Pakistan: Thiếu nữ si tình bị gia đình truy sát

Cô gái bị người thân tra tấn, bắn 2 lần và nhét vào bao tải vứt xuống sông chỉ vì cô dám kết hôn với người mình yêu.

Ngày 6/6, cảnh sát Pakistan cho biết một thiếu nữ nước này đã sống sót hy hữu sau khi bị người thân trong gia đình bắn hai lần và nhét vào bao tải ném xuống sông chỉ vì cô dám kết hôn với người mình yêu.

Theo cảnh sát huyện Hafizabad, tỉnh Punjab, cô gái 18 tuổi Saba Maqsood đã bị bố, chú, anh trai và dì tấn công dã man trong một vụ “giết người vì danh dự” tại khu vực này.

Pakistan: Thiếu nữ si tình bị gia đình truy sát - 1

Nạn nhân nằm điều trị tại bệnh viện

Cảnh sát viên Ali Akbar cho biết: “Nạn nhân đã kết hôn với người hàng xóm tên là Muhammad Qaiser cách đây 5 ngày bất chấp sự phản đối của gia đình.”

Sau khi lùng ra địa chỉ của cặp vợ chồng mới cưới, gia đình Saba đã lôi cô về Hafizabad. Tại đây, họ đã dùng súng bắn cô 2 phát và nhét cô vào một bao tải rồi vứt xuống sông vì nghĩ rằng cô đã chết.

Cảnh sát cho biết Saba bị những vết thương lớn ở má và bàn tay phải do đạn bắn vào. Sau khi ném cô xuống sông, người thân của cô bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra. Rất may là Saba đã kịp thời tỉnh lại khi bị chìm xuống nước, và cô đã gắng hết sức mình thoát khỏi bao tải để bơi vào bờ, nơi những người qua đường đã cứu sống cô.

Pakistan: Thiếu nữ si tình bị gia đình truy sát - 2

Những vết thương chằng chịt trên mặt Saba

Cảnh sát cho biết: “Saba là một cô gái rất dũng cảm. Cô ấy đã tìm cách bơi vào bờ và đến một trạm xăng để cầu cứu. Mọi người ở đó đã giúp cô và gọi xe cấp cứu đưa cô đến bệnh viện. Vụ việc cũng được báo lên với cảnh sát.”

Cô Saba cũng đã làm đơn tố cáo hành vi tra tấn man rợ và giết người của các thành viên trong gia đình. Cảnh sát đã tiếp nhận đơn của cô và tổ chức khám nhà, tuy nhiên các thành viên này đã bỏ trốn trước khi cảnh sát đến nơi. Hiện họ đang bị cảnh sát Pakistan truy nã.

Cảnh sát nhận định đây là một vụ cố ý giết người vì danh dự. Nhiều gia đình bảo thủ ở Pakistan vẫn tin rằng cả gia đình sẽ bị mất danh dự nếu một cô gái yêu và tự lựa chọn người bạn đời của mình. Đối với họ, con gái trong nhà phải chấp nhận các cuộc hôn nhân sắp đặt, và những người dám phản kháng có thể bị gia đình ra tay sát hại một cách nhẫn tâm.

Vụ việc chấn động này diễn ra chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi một vụ giết người vì danh dự khác xảy ra giữa ban ngày ban mặt ở Pakistan khiến dư luận thế giới phẫn nộ.

Trong vụ việc này, một cô gái tên là Farzana Iqbal đã bị người thân trong gia đình tấn công và sát hại ngay trên đường phố chỉ vì cô dám kết hôn với người mình yêu.

Pakistan: Thiếu nữ si tình bị gia đình truy sát - 3

Vụ giết người vì danh dự man rợ xảy ra ở Lahore 2 tuần trước

Vụ việc này đã khiến cả thế giới phẫn nộ, là Liên Hợp Quốc cũng phải lên án, một phần vì sự dã man của hành động giết người xảy ra ngay giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp Lahore của Pakistan.

Tuy nhiên, ở Pakistan còn rất nhiều những vụ giết người tương tự khác nhưng không được báo cáo. Năm 2013, báo chí nước này cho biết có tới 869 vụ giết người vì danh dự xảy ra ở Pakistan, nhưng con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN