Pakistan: Sân bay bị tấn công, 10 người thiệt mạng

Đêm qua (8/6), các tay súng đã tấn công vào sân bay quốc tế Karachi ở Pakistan, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Hãng tin Dawn News cho biết các tay súng đã đột nhập vào sân bay quốc tế  Jinnah ở thủ đô Karachi của Pakistan bằng thẻ căn cước giả, trong khi một số nguồn tin khác cho rằng những kẻ tấn công đã cắt hàng rào bảo vệ quanh sân bay.

Lực lượng an ninh sân bay (ASF) đã phong tỏa sân bay Jinnah và lính đặc nhiệm đã được điều động để trấn áp những kẻ tấn công. Cảnh sát cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương. 4 phần tử của nhóm vũ trang tấn công sân bay đã bị tiêu diệt.

Mọi hoạt động tại sân bay Jinnah đã tạm dừng và tất cả các chuyến bay tới sân bay Jinnah đã được chuyển hướng. Các nhân viên làm việc tại sân bay đã được sơ tán, khói vẫn bốc lên từ khu vực nhà ga bị tấn công.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin AFP, một phát ngôn viên của lực lượng ASF cho biết các tay súng đã tấn công đường băng và “cuộc đấu súng vẫn tiếp tục giữa những kẻ khủng bố và lực lượng vũ trang.” Một phóng viên AFP cũng nghe thấy 2 tiếng nổ lớn tại sân bay.

Theo hãng tin Dawn News, một số kẻ tấn công đã đột nhập vào một máy bay trên đường băng. Hammad, một nhà ngoại giao sống cạnh sân bay, cho biết ông đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy trong sân bay Jinnah.

Sarmad Hussain, một quan chức của hãng hàng không Pakistan International Airlines, cho biết: “Tôi đang làm việc trong văn phòng, thì tôi nghe thấy một số tiếng nổ lớn và sau đó là những các cuộc đấu súng.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN