Pakistan: Đấu đầu xe tải, 21 học sinh chết thảm

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 10:31 AM (GMT+7)

“Thật là một cảnh tượng kinh hoàng, nhiều thi thể bị xé thành ba bốn mảnh. Nhiều người bị biến dạng và cháy sém tới mức không thể nhận ra.”

Ngày 15/1, ít nhất 24 người, trong đó chủ yếu là các em học sinh đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn thảm khốc ở Nawabshar, Pakistan khi một chiếc xe chở học sinh đâm vào một xe khách và sau đó đấu đầu trực tiếp với một xe tải hạng nặng.

Chiếc xe gặp nạn đang chở khoảng 40 học sinh trường Bright Future ở thị trấn Daulatpur gần đó tới Nawabshah. 21 học sinh tuổi từ 6 đến 16 cùng 2 nữ giáo viên và tài xế đã thiệt mạng ngay lập tức tại hiện trường.

Bác sĩ Hashim Langa tại bệnh viện Nawabshah cho biết ngoài các thi thể được chuyển đến, họ còn tiếp nhận từ 15-20 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Pakistan: Đấu đầu xe tải, 21 học sinh chết thảm - 1

Chiếc xe biến dạng hoàn toàn sau khi đấu đầu với xe tải

Cảnh sát cho biết tài xế xe tải đã bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn, và chiếc xe chở học sinh bị biến dạng đến mức các nhân viên cứu hộ phải sử dụng nhiều dụng cụ để đưa các thi thể ra ngoài.

Một cảnh sát cho biết việc tài xế lái xe quá tốc độ và bất cẩn đã khiến xe chở học sinh đâm thẳng vào đầu xe tải gây ra vụ tai nạn kinh hoàng này.

Pakistan là một trong những nước có nhiều người chết nhất vì tai nạn giao thông, chủ yếu là do đường sá xấu, phương tiện ít được bảo dưỡng và cách lái xe cẩu thả. Các nhân chứng cho hay chính chiếc xe chở học sinh vượt ẩu đã gây ra thảm cảnh.

Một nhân viên cứu hộ cho biết: “Thật là một cảnh tượng kinh hoàng, nhiều thi thể bị xé thành ba bốn mảnh. Nhiều người bị biến dạng và cháy sém tới mức không thể nhận ra.”

Pakistan: Đấu đầu xe tải, 21 học sinh chết thảm - 2

Hai chiếc xe được kéo về đồn cảnh sát

Chính quyền địa phương đã lập tức xây dựng phương án hỗ trợ cho gia đình các học sinh thiệt mạng, đồng thời cam kết sẽ trừng phạt nghiêm khắc những người gây ra vụ tai nạn này.

Trong khi đó Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã bày tỏ lòng tiếc thương tới các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này, đồng thời kêu gọi nhà chức trách hỗ trợ y tế tối đa cho những người bị thương.

Theo Trí Dũng (Theo AFP) (Khampha.vn)