Ông Trần Quí Thanh nộp hơn 183 tỉ đồng dù phủ nhận cáo buộc chiếm đoạt tài sản

Sau 7 tháng bị bắt tạm giam, cha con ông Trần Quí Thanh đã nộp hơn 183 tỉ đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Sáng sớm 23-4, ông Trần Quí Thanh (cựu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát) và hai con gái là Trần Uyên Phương  (SN 1981) và Trần Ngọc Bích (SN 1984) có mặt tại TAND TP HCM. Ông Trần Quí Thanh và hai con gái bị truy tố cùng về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ông Thanh xuất hiện với mái tóc bạc trắng sau 1 năm bị tạm giam. Trước toà, ông này khai báo rành mạch về lý lịch khi chủ toạ phiên xử kiểm tra.

Cha con ông Trần Quí Thanh tại toà

Cha con ông Trần Quí Thanh tại toà

Theo cáo buộc của TAND Tối cao, cha con ông Thanh cho 4 người là Lâm Sơn Hoàng, Nguyễn Huy Đông, Nguyễn Văn Chung và Đặng Thị Kim Oanh vay tiền (lãi suất 3%/tháng). Họ đều là những người sở hữu nhiều bất động sản/dự án có giá trị.

Khi cho vay, ông Thanh yêu cầu ký hợp đồng chuyển nhượng tài sản/cổ phần của các dự án mà người vay sở hữu để che giấu việc cho vay. Đến lúc bên vay trả hết nợ gốc, nợ lãi theo thoả thuận thì cha con ông Thanh lại lấy lý do để không trả tài sản.

Theo kết quả điều tra, số tài sản này hơn 1.048 tỉ đồng. Trong đó, VKSND Tối cao xác định bà Đặng Thị Kim Oanh là người bị chiếm đoạt số tài sản có giá trị lớn nhất (dự án Minh Thành: hơn 427 tỉ đồng; dự án Nhơn Thành: hơn 453 tỉ đồng).

Cùng với 3 bị hại còn lại, bà Kim Oanh được TAND TP HCM triệu tập tham dự phiên xử. Tuy nhiên, trong ngày đầu diễn ra phiên xử, bà Kim Oanh có đơn xin vắng mặt và được HĐXX chấp nhận.

Trong một năm bị bắt tạm giam, ông Thanh không thừa nhận đã cho bà Kim Oanh vay tiền. Ông Thanh cho rằng giữa ông và bà Kim Oanh là giao dịch chuyển nhượng cổ phần. Tương tự, với 3 vụ còn lại, cha con ông Thanh cũng phủ nhận giao dịch vay mượn.

Song, sau 7 tháng bị bắt tạm giam, ông Thanh và hai con gái đã nộp hơn 183 tỉ đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Nguồn: [Link nguồn]

TP HCM - Sáng 23/4, ông Trần Quí Thanh và con gái lớn Trần Uyên Phương bị đưa đến tòa, vẻ tiều tụy sau một năm bị bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ý Linh - Minh Diễm ([Tên nguồn])
Chủ tịch Tân Hiệp Phát bị bắt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN