Ông Nguyễn Văn Tốn mất chức Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Ông Nguyễn Văn Tốn bị thôi chức Tổng Giám đốc VIWASUPCO. Ảnh NLĐ.

Ông Nguyễn Văn Tốn bị thôi chức Tổng Giám đốc VIWASUPCO. Ảnh NLĐ.

Gần một tháng sau sự cố nước sạch nhiễm dầu, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (VIWASUPCO) đã ban hành quyết định số 39 về việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện công ty theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Cùng với đó, VIWASUPCO bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện công ty theo pháp luật mới thay ông Tốn là ông Nguyễn Xuân Quý.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký 4/11. Ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công tiếp nhận của Công ty.

Ông Nguyễn Văn Tốn mất chức sau vụ nước sạch Sông Đà nhiễm bẩn.

Cụ thể, ngày 8/10, một xe tải chở dầu nhớt thải đổ trộm vào khe núi xã Phú Minh, Kỳ Sơn (Hòa Bình), sau đó dầu lan vào kênh dẫn của Nhà máy nước sạch sông Đà, khiến nước sau xử lý có mùi lạ. Việc nước có mùi lạ khiến hàng ngàn hộ dân không dám dùng để nấu ăn, cuộc sống sinh hoạt đảo lộn.

Ngày 15/10, tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ,  đại diện Sở xây dựng Hà Nội cho hay kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

Cũng tại cuộc giao ban, ông Nguyễn Văn Tốn loanh quanh cho rằng, nước sạch do công ty này sản xuất ra đạt tiêu chuẩn nên doanh nghiệp vẫn bán cho người dân Thủ đô.

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Tốn của VIWASUPCO.

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Tốn của VIWASUPCO.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lý Đình Vũ (SN 1982), Nguyễn Chương Đại (SN 1994) và Hoàng Văn Thám (SN 1986) để điều tra hành vi đổ trộm dầu xuống nguồn nước sạch sông Đà.

Tại buổi giải trình trước HĐND Thành phố ngày 4/11, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thẳng thắn nhận trách nhiệm của thành phố trong vụ việc. Ông Chung cũng chỉ rõ, trách nhiệm của Công ty nước sạch sông Đà là đã giấu giếm sự việc. Họ biết từ đầu và đã chỉ đạo công nhân cho rất nhiều Clo vào để xử lý dầu thải.
 

Sau gần 1 tháng, Chủ tịch Hà Nội “xin rút kinh nghiệm sâu sắc” vụ nước sông Đà

“Hôm nay, trong buổi chất vấn này thì cũng cho phép tôi thay mặt lãnh đạo thành phố xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong vấn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Nước sông Đà có mùi lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN