Ông Nguyễn Duy Linh và Vũ "nhôm" không kháng án

Hết thời hạn nhưng không gửi đơn kháng cáo, ông Nguyễn Duy Linh và Phan Văn Anh Vũ phải đi chấp hành án do tòa cấp sơ thẩm tuyên.

Ông Nguyễn Duy Linh và Vũ "nhôm" không kháng án - 1

Ông Nguyễn Duy Linh tại tòa sơ thẩm

TAND Hà Nội cho biết, sau gần một tháng (từ 6/11/2021) HĐXX tuyên án vụ Phan Văn Anh Vũ đưa hối lộ 5 tỷ đồng cho cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh, tòa không nhận được đơn kháng án nào của các bị cáo.

Hiện đã hết thời hạn kháng cáo (15 ngày kể từ ngày bản án sơ thẩm được tuyên), căn cứ các quy định của pháp luật, bị cáo Phan Văn Anh Vũ, Nguyễn Duy Linh và Hồ Hữu Hoà phải thi hành án theo phán quyết của tòa sơ thẩm.

Theo bản án, TAND Hà Nội tuyên Phan Văn Anh Vũ 7 năm 6 tháng tù về tội "Đưa hối lộ"; Nguyễn Duy Linh 14 năm tù về tội "Nhận hối lộ"; Hồ Hữu Hòa 2 năm 7 tháng 25 ngày tù về tội "Môi giới hối lộ" tính từ ngày bị bắt tạm giam.

HĐXX cho biết, bản án này ghi nhận Hồ Hữu Hòa đã chấp hành xong án phạt, trả tự do ngay tại tòa sau phiên xử.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX buộc ông Nguyễn Duy Linh và các bị cáo khắc phục hậu quả theo quy định. Đến nay, ông Linh đã nộp 5 tỷ đồng nhận của Vũ "nhôm". Khoản tiền này được sung công.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2017, Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an điều tra về những sai phạm trong vụ án cố ý làm lộ bí mật Nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại Đà Nẵng và một số địa phương.

Do lo sợ bị pháp luật xử lý, Vũ nhờ Hòa là người hành nghề phong thủy tiếp cận với ông Linh để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin...

Tại phiên toà sơ thẩm, ban đầu ông Linh phủ nhận việc nhận tiền của Vũ "nhôm" nhưng sau đó đã bất ngờ thừa nhận. Tại phần trình bày, ông Linh cũng xin lỗi lãnh đạo và đồng đội toàn ngành công an; đồng thời khẳng định, sẽ tác động gia đình để nộp lại 5 tỷ đồng.

Nguồn: https://tienphong.vn/ong-nguyen-duy-linh-va-vu-nhom-khong-khang-an-post1399969.tpo

Cựu tổng cục phó Nguyễn Duy Linh bị phạt 14 năm tù về tội nhận hối lộ

Cựu tổng cục phó Nguyễn Duy Linh lãnh án 14 năm tù vì nhận hối lộ 5 tỉ đồng từ Phan Văn Anh Vũ, còn Vũ bị phạt 7 năm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng An (Tiền Phong)
Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng Xem thêm
Báo lỗi nội dung