Ông Hồ Ánh phải giải trình về việc từng ở nhà Vũ “nhôm”

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 17:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho hay đã yêu cầu ông Hồ Ánh báo cáo giải trình về căn nhà nhận ủy quyền của ông Vũ “nhôm”.

Trao đổi với PV ngày 4-2, ông Lương Nguyễn Minh Triết xác nhận đã yêu cầu ông Hồ Ánh (cán bộ Văn phòng Thành ủy) làm báo cáo giải trình. Dự kiến ngày 5-2, Văn phòng Thành ủy sẽ nhận được báo cáo này.

Trước đó trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Hồ Ánh cũng cho rằng đã chuyển từ căn nhà 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) sang ở tại chung cư Lê Đình Lý từ tháng 8-2015.

Tuy nhiên, các thông tin từ cơ quan chức năng cho hay, hộ khẩu của gia đình ông Ánh hiện vẫn nằm tại 51 Nguyễn Thái Học. Căn nhà hiện đang được Công ty TNHH NSJ chi nhánh Đà Nẵng thuê làm trụ sở.

Trả lời PV trước đó, ông Ánh cho rằng thời điểm về làm cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng (năm 2013), gia đình ông chưa xin được chung cư để ở nên đã xin ở nhà căn nhà 51 Nguyễn Thái Học. Điều này là để gia đình ông Ánh nhập được hộ khẩu nhằm cho các con đi học.

Ông Hồ Ánh phải giải trình về việc từng ở nhà Vũ “nhôm” - 1

Căn nhà 51 Nguyễn Thái Học được Vũ “nhôm” ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng trong ba năm. Ảnh: TV

“Hộ khẩu của vợ chồng mình tự nhập. Mà quy định phải quản lý, sử dụng một căn nhà ổn định mới được nhập. Mình đi từ tháng 8-2015, chuyển qua chung cư ở. Tháng 10-2015 mới Đại hội, anh Xuân Anh mới làm Bí thư. Nên nói làm thư ký Bí thư được cấp nhà thì cũng không đúng”, ông Ánh nói.

Như đã đưa tin, tháng 12-2013, vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ nhôm) ký giấy ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học trong thời gian ba năm. Thời điểm này, ông Hồ Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Ông Hồ Ánh từng là thư kí của ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, cạnh nhà 51 Nguyễn Thái Học là hai căn nhà số 45-47 cũng được ông Vũ “nhôm” tặng cho ông Xuân Anh sử dụng.

Nguyên thư kí ông Nguyễn Xuân Anh nói về nhà của Vũ ”nhôm”

Nói về căn nhà ở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, ông Ánh cho rằng đã là việc của quá khứ, từ gần ba năm trước.

Chia sẻ
Theo Nhóm PV (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung