Ông Đinh La Thăng thi hành án được 4,5 tỉ/600 tỉ đồng

Sự kiện: Ông Đinh La Thăng

Phải bồi thường 600 tỉ đồng, ông Đinh La Thăng mới thi hành án được 4,5 tỉ đồng, ông Trịnh Xuân Thanh thi hành được 31 tỉ đồng.

Chiều 2-4, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc họp báo về công tác tư pháp quý 1-2021. Đáng chú ý, báo chí đặt câu hỏi về kết quả việc thu hồi tài sản trong vụ án liên quan đến hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh,khó khăn trong thu hồi tài sản đối với hai ông này.

Trả lời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Sơn cho hay liên quan đến vụ án của ông Trịnh Xuân Thanh, tổng số bồi thường là 122 tỉ, các bị cáo đã xong hơn 31 tỉ, còn 91 tỉ đồng phải thi hành.

Vụ án liên quan đến ông Đinh La Thăng,, tổng số bồi thường là 785 tỉ đồng, riêng ông Thăng phải có trách nhiệm bồi thường số tiền 600 tỉ. Đến nay các bị cáo mới thi hành xong hơn 8 tỉ.

Ông Đinh La Thăng thi hành án được 4,5 tỉ/600 tỉ đồng - 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Sơn. Ảnh: XĐ

Theo ông Sơn, khó khăn, vướng mắc trong việc THADS đối với những vụ án này cũng là khó khăn chung. “Số tiền phải thi hành lớn nhưng khi xét xử và đến lúc tổ chức THA, số tài sản xác minh được và kê biên để bảo đảm THA thường không nhiều”- ông Sơn nói và nhấn mạnh với THADS, muốn xử lý được phải có tiền, có tài sản.

“Trách nhiệm của cơ quan THA là tiếp tục xác minh, truy tìm tài sản, gồm cả bất động sản, động sản, tài khoản… để tổ chức thi hành, thu hồi lại tài sản”- ông Sơn nói tiếp.

“Cục THADS Hà Nội cho biết ông Thăng chỉ có 1 căn nhà là tài sản chung của hai vợ chồng. Số tiền 8 tỉ đồng là tiền mặt hay là số tiền từ tài sản chung của hai vợ chồng ông Thăng?”- báo chí hỏi tiếp.

Ngoài ra, trong bản án sơ thẩm vừa tuyên chưa có hiệu lực pháp luật, ông Thăng còn phải bồi thường 200 tỉ đồng. Hiện tại ông Thăng có những tài sản gì để bảo đảm THA? 

Tương tự, vụ Trịnh Xuân Thanh, tại toà ông Thanh nói toà tuyên như vậy khó có thể bảo đảm THA. Ông Thanh có tài sản gì để bảo đảm THA?

Trả lời, ông Sơn cho biết nhà của hai vợ chồng ông Thăng xử lý  theo quy định của pháp luật. Còn cụ thể tài sản còn bao nhiêu để xử lý tiếp với hai vụ việc này, ông Sơn đề nghị báo chí trao đổi với đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục để được cung cấp số liệu cụ thể.

Trao đổi cuối cuộc họp báo, đại diện Vụ 2 Tổng cục THADS xác nhận ông Đinh La Thăng chỉ có duy nhất một tài sản là căn nhà chung của hai vợ chồng ở Mỹ Đình.

Vợ ông Đinh La Thăng đã nộp số tiền 4,5 tỉ đồng, là số tiền xử lý căn nhà nói trên (tương đương một nửa giá trị căn nhà) để bồi thường thiệt hại cho ông này.

Nguồn: [Link nguồn]

Giải quyết ra sao khi ông Đinh La Thăng không thể bồi thường 830 tỷ?

Trường hợp ông Đinh La Thăng không có khả năng bồi thường dân sự thì cơ quan thi hành án sẽ tạm đình chỉ đối với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ĐỨC MINH ([Tên nguồn])
Ông Đinh La Thăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN