Obama - Romney bước vào "trận so găng" lần 2

Hôm nay, đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ Cộng hòa Mitt Romney sẽ bước vào "trận so găng” lần thứ hai trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng khi chỉ còn chưa tới 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức.

Nhóm vận động tranh cử của ông Obama cam kết Tổng thống Mỹ sẽ thực hiện một màn trình diễn “mạnh mẽ” và “nhiệt huyết”, trong khi phe của ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney, dù thừa nhận người đương nhiệm đảng Dân chủ sẽ “quyết chiến”, nhưng vẫn dự đoán một chiến thắng tuyệt đối cho cựu Thống đốc bang Massachusetts vào ngày 6/11 tới.

Theo kế hoạch, hai đối thủ sẽ "chạm trán" nhau tại Đại học Hofstra ở Long Island, New Jork trong một cuộc tranh luận tại hội trường kéo dài 90 phút, bắt đầu từ 9h00 tối (01h00 GMT thứ Tư). Phóng viên CNN Candy Crowley giữ vai trò điều phối cùng với các câu hỏi đến từ 80 cử tri tiềm năng chưa được xác định. 

Sự nhanh nhẹn và tự tin của ông Romney thể hiện trong vòng đấu đầu tiên ngày 3/10 vừa qua tại Denver, Colorado, cùng với màn trình diễn tai hại của ông Obama khiến cuộc chạy đua giành chức tổng thống Mỹ chưa thể đoán trước.

Mặc dù vậy, nhóm vận động tranh cử của ông Obama tỏ ra rất tự tin trước cuộc đối đầu lần hai này: “Tôi nghĩ bạn sẽ được chứng kiến một cuộc tranh luận mạnh mẽ chưa từng thấy của tổng thống vào tối hôm nay”, Robert Gibbs, cố vấn tranh cử của ông Obama cho biết trên MSNBC.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ nhận thấy ở ông một con người mạnh mẽ, đam mê và tràn đầy nhiệt huyết”, Robert Gibbs nhấn mạnh.

Obama - Romney bước vào "trận so găng" lần 2 - 1

Ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney và đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh luận lần 1 tại Denver, Colorado ngày 3/10/2012

3 ngày vừa qua, tuy ở Virginia nhưng phần lớn thời gian mọi người không thấy Tổng thống Obama xuất hiện vì ông đang “ẩn dật” để chuẩn bị cho trận quyết đấu hôm nay. Khi ông xuất hiện trở lại để bay tới New York, tổng thống Obama đã nói với các phóng viên: “Tôi cảm thấy tuyệt vời!”.

Về phần mình, ban vận động cho ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney cũng tự tin không kém: “Rõ ràng chiến dịch của chúng tôi đang trên đà thắng lợi trong những tuần cuối cùng này, như những gì thể hiện qua các cuộc thăm dò dư luận và sự nhiệt tình của cử tri tại các sự kiện vận động tranh cử của chúng tôi”, Rich Beeso, cố vấn cao cấp của ông Romney nói.

Tuy nhiên, lần này, nếu ông Obama lại có một màn trình diễn kém cỏi nữa thì nguy cơ rất cao ông sẽ được lịch sử ghi nhận như vị tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ chỉ giữ một nhiệm kỳ, bất chấp bao hy vọng mà cử trị đã đặt vào ông trong cuộc bầu cử 4 năm trước đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN