Ô tô vừa mở cửa vừa chạy lạng lách, tài xế bị phạt 700.000 đồng

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 17:25 PM (GMT+7)

Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã truy tìm lái tài xế mở cửa xe khi lưu thông trên đường đông người và xử phạt nguội theo quy định pháp luật

Sự kiện:

An toàn giao thông

Ô tô lạng lách, mở cửa xe khi đang chạy, gây bức xúc dư luận

Ngày 19-10, lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi nhận được phản ánh của Báo Người Lao Động việc trên mạng xã hội lan truyền clip một ô tô con biển số 79A 078.19 (biển số tỉnh Khánh Hòa) đang lưu thông trên đường nhưng cửa xe phía sau mở toang, Đội đã nhanh chóng xác minh sự việc.

Theo đó, Đội đã mời chủ xe 79A 078.19 là ông Nguyễn Thành Trung (SN 1980, ngụ phường Phước Hải, TP Nha Trang) về làm việc. Khoảng tối 17-10, ông Trung chở theo một số người lưu thông ở khu vực đường số 4, TP Nha Trang. Những người phía sau tự ý mở cửa ra gây mất an toàn giao thông. "Chúng tôi đã yêu câu ông Trung trình bày, lập biên bản và xử phạt nguội 700.000 đồng để chấn chỉnh hành vi mất an toàn giao thông kể trên" - lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông ngồi trên xe nhoài hẳn người ra ngoài. Lái xe chạy tốc độ cao, lạng lách trong khu vực đông người lưu thông. Người dân rất bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật, nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi đường.

Ô tô vừa mở cửa vừa chạy lạng lách, tài xế bị phạt 700.000 đồng - 1

Người đàn ông nhoài người ra ngoài, mơ toang cánh cửa sau (ảnh cắt từ clip)

Theo Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Hành vi nêu trên nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự.

Clip: Cô gái sợ hãi ngồi trên chiếc xe lạng lách kinh hoàng ở Sài Gòn

Nhiều lần cô gái yêu cầu tài xế xe ôm công nghệ chạy chậm, thậm chí dừng xe nhưng người này vẫn bỏ ngoài tai và chạy...

Theo K.Nam (Người lao động)

sự kiện An toàn giao thông