Nữ sinh xinh đẹp gọi điện về nhà thông báo bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 18/12/2017 14:20 PM (GMT+7)

Gia đình nữ sinh cho biết, ngày 17/12,  con gái đã gọi điện về nhà thông báo là đang có mặt tại Trung Quốc.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Sơn La

Nữ sinh xinh đẹp gọi điện về nhà thông báo bị lừa bán sang Trung Quốc - 1

Em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, (bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11 (ảnh gia đình cung cấp).

Sáng 18/12, anh Thào Giống Thịnh ở xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết, con gái anh là Thào Thị Mạnh, học lớp 12 trường THPT Bình Huận mất tích từ ngày 17/11, gia đình tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy.

“Ngày 17/12, Mạnh có gọi điện về cho gia đình và thông báo đang ở Trung Quốc. Mạnh nói bị một người đàn ông lạ mặt đưa đi qua biên giới và hiện đang bị giữ ở nhà một người đàn ông ở bên Trung Quốc. Con gái tôi bảo rất sợ và nhớ gia đình nhưng không biết làm cách nào để về nhà”, anh Thịnh nói.

Theo anh Thịnh, trong cuộc điện thoại Mạnh kể rằng, trước đó, Mạnh bị một người đàn ông lạ mặt cho uống một cốc nước sau đó Mạnh lịm đi và không biết gì cả. Khi tỉnh dậy, Mạnh đã ở bên Trung Quốc.

“Con gái tôi ở nhà khá hiền lành và ngoan. Các kỳ thi học kỳ, cháu đều đạt học lực tốt và có giấy khen. Gia đình tôi đã báo công an xã Phổng Lái và nhờ tìm kiếm con gái”, anh Thịnh nói thêm.

Ông Mùa A Sềnh, Phó trưởng Công an huyện Thuận Châu cho biết, đã nhận được thông tin từ phía chính quyền xã thông báo về trường hợp nữ sinh Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, (bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích ngày 17/11. Hiện tại, phía công an huyện đang tìm cách hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân sớm nhất có thể.

Trước đó, anh Thào Giống Thịnh (bố của em Mạnh) cho biết, Mạnh là học sinh lớp 12 và ở tại trường. Khoảng 12h trưa 17/11/2017, gia đình nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh ở phòng trọ.

Trước khi đi khỏi phòng trọ, Mạnh có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, người đàn ông lạ mặt có hỏi Mạnh là "em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?". Mạnh trả lời là mình đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái. Khoảng 14h ngày 17/11, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu sau đó thì không liên lạc được.

Đi thăm chị, thiếu nữ 16 tuổi mất tích bí ẩn

Qua 6 ngày xin phép bố mẹ xuống chơi nhà anh chị không thấy về, nghi con gái mất tích, ngày 17-12, gia đình anh Trần Văn Vỹ...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng