Nữ hộ sinh tố cáo tiêu cực không nhận thưởng

Sáng nay (3/9), nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy đã từ chối nhận quyết định khen thưởng của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, Quảng Nam, với lý do đơn tố cáo của mình không được giải quyết đầy đủ, lãnh đạo có dấu hiệu bao che.

Chị Dương Thị Thu Thủy, nữ hộ sinh công tác tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, được tuyên dương vì đã có thành tích phát hiện những biểu hiện tiêu cực của cán  bộ Trạm y tế thị trấn Hà Lam.

Tuy nhiên, tại buổi tuyên dương sáng nay, sau quyết định khen thưởng của giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình được công bố xong, chị Thủy từ chối nhận khen thưởng.

Chị Thuỷ phát biểu: “Tôi không nhận khen thưởng vì đơn tố cáo của tôi giải quyết chưa thỏa đáng, chưa đến nơi đến chốn. Còn có dấu hiệu bao che cho một số người. Tôn trọng mọi người tôi mới đến đây, chứ không phải đến để nhận thưởng”.

Nữ hộ sinh tố cáo tiêu cực không nhận thưởng - 1

Chị Dương Thị Thu Thủy, nữ hộ sinh Trạm y tế thị trấn Hà Lam từ chối lên nhận quyết định khen thưởng của giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình diễn ra sáng nay.

Theo chị Thủy, với những nội dung tố cáo tiêu cực, sai phạm của ông Nguyễn Đức Đạo (nguyên Trưởng Trạm y tế thị trần Hà Lam) nhưng ông này chỉ bị kỷ luật hình thức cách chức, điều chuyển công tác là quá nhẹ, có sự bao che của cấp trên.

Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, cho biết: “Dù chị Thủy không nhận quyết định khen thưởng nhưng việc khen thưởng là trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và thay mặt Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, tôi có nhiệm vụ và trách nhiệm phải nhiệt liệt biểu dương thành tích của chị Thủy theo đúng quy định”.

Trước đó, chị Dương Thị Thu Thủy, có đơn tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng Trạm y tế thị trấn Hà Lam có hành vi tiêu cực trong quản lý tài chính, như: thu và sử dụng kinh phí tại trạm y tế thị trấn Hà Lam không đúng nguyên tắc, tự ý làm và cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, sản xuất không đúng theo quy định; vi phạm về thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Kết quả thanh tra, ông Đạo để ngoài sổ sách nguồn kinh phí khám sức khỏe học sinh cho các trường qua các năm 2012, 2013 hơn 68 triệu đồng; để ngoài sổ sách ngân sách được cấp qua các năm 2011, 2012 hơn 15 triệu đồng; để ngoài sổ sách phí thu được từ tập huấn qua các năm 2011, 2013 là hơn 11 triệu đồng.

Đặc biệt, ông Đạo báo cáo khống số lượng người tham gia tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm lên đến 147 người, nhưng thực chất ông Mai Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình chỉ ký có 17 giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người tham gia tập huấn. Ông Nguyễn Đức Đạo đã tự ý scan 130 cái giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cấp cho các hộ sản xuất, kinh doanh mà không xin ý kiến của giám đốc trung tâm y tế là sai nguyên tắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN