Nữ hộ lý sinh con 5 tháng rồi đem cho?

Theo lời anh N., người nhận nuôi bé gái, người phụ nữ không đòi hỏi gì về tiền bạc, nhưng anh đã đưa cho bà này 10 triệu đồng để cảm ơn công đã nuôi dưỡng.

Liên quan đến nghi án mua bán trẻ em ở quận Tây Hồ, TP Hà Nội, gia đình anh N.Q.N, người nhận nuôi bé gái cho rằng người phụ nữ tự xưng là hộ lý bệnh viện chính là mẹ của đứa trẻ.

Chiều 13/5, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với gia đình anh N (32 tuổi, ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ). Theo lời bố mẹ anh N., anh N hiện là giáo viên một trường tiểu học, lập gia đình từ năm 2008. Đến nay, vợ chồng anh N. vẫn chưa có con nên gia đình có ý định xin con nuôi.

Nữ hộ lý sinh con 5 tháng rồi đem cho? - 1

Anh N.Q.N kể lại sự việc với phóng viên

Anh N. cho biết, một số người hàng xóm đánh tiếng cho vợ anh rằng có người mới sinh con được 5 tháng nhưng không có khả năng nuôi dưỡng, muốn cho người nào hiếm muộn đang tìm con nuôi.

Vợ anh N. đã đến gặp và chụp ảnh cháu bé về cho gia đình xem. Đó là một bé gái kháu khỉnh nên anh N. và gia đình rất vui mừng.

Sau đó, vợ chồng anh N. đến tiếp xúc với người phụ nữ tên Giang, tự nhận là bác của cháu bé. Bà Giang cho biết, mẹ của cháu không có điều kiện nuôi con.

Vợ chồng anh N. đã nhận cháu bé từ người phụ nữ trên. "Bà ấy không đòi hỏi gì về tiền bạc, tuy nhiên để cảm ơn công đã nuôi dưỡng cháu bé, tôi đã đưa cho bà Giang 10 triệu đồng".

Vào thời điểm trên, người phụ nữ trên không có giấy chứng sinh của bệnh viện. Theo lời bà Giang, cháu bé được sinh ở nhà, chính tay bà đã đỡ đẻ, cắt rốn cho cháu.

Muốn đăng ký khai sinh cho cháu bé nhưng lại không có giấy chứng sinh, sau khi bàn bạc, vợ chồng anh N. đã ra phường thông báo là nhặt được cháu bé bị bỏ rơi.

Tuy nhiên, sau đó sự thật bị phát hiện. Cơ quan công an đã triệu tập bà Giang lên làm việc.

Anh N. cho rằng, bà Giang có thể là mẹ cháu bé vì người phụ nữ này rất sốt sắng, lo lắng cho cháu. Ngoài ra, về ngoại hình, mắt mũi của bé gái rất giống bà Giang.

"Dù thế nào chúng tôi thực sự có nhu cầu nuôi con và rất yêu thương cháu bé", anh N. nói.

Anh N. dẫn lời bà Giang nói rằng bà làm hộ lý ở bệnh viện Việt Xô. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến đây thì thông tin về người phụ nữ này rất mù mờ. Một cán bộ trực ở bệnh viện nói rằng không có người phụ nữ nào tên Giang làm việc tại bệnh viện như mô tả. Trong khi đó, một số nhân viên tạp vụ, bảo vệ cho hay có một phụ nữ tên Giang mới đi làm được khoảng 1 tháng ở đây. Còn việc bà Giang sinh con được khoảng 5 tháng thì không ai biết.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an xác minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung