Nóng 24h qua: Vì sao nhà báo Lại Văn Sâm tẩy chay mạng xã hội?

Thứ Hai, ngày 04/06/2018 20:00 PM (GMT+7)

Thủ tướng nói gì về quy định giao đất 99 năm ở đặc khu; 100% facebook mang tên nhà báo Lại Văn Sâm là giả mạo…là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.

100% facebook mang tên nhà báo Lại Văn Sâm là giả mạo

Trong mấy ngày gần đây, một số trang Facebook lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm có đăng tải bài viết liên quan đến đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Nóng 24h qua: Vì sao nhà báo Lại Văn Sâm tẩy chay mạng xã hội? - 1

Nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định chưa bao giờ có tài khoản Facebook.

Sau khi những nội dung này được đưa lên trên mạng xã hội đã có rất nhiều người chia sẻ vì họ cho rằng đó là ý kiến của nhà báo Lại Văn Sâm.

Trưa 4/6, trả lời PV, nhà báo Lại Văn Sâm đã rất bức xúc về những thông tin này.

“Tôi chưa bao giờ và cũng không bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác. Đã bao nhiêu lần tôi khẳng định rồi, tôi phải khẳng định bao nhiêu lần nữa. 100% facebook tên tôi (cả có ảnh hay không có ảnh) đều giả mạo hết”, nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định.

Người từng dẫn chương trình game show “Ai là triệu phú” cho biết, ông rất bức xúc về những hành vi của những kẻ mạo danh ông trên mạng xã hội.

“Tôi bức xúc đến phát chán với những kẻ hèn hạ, đê tiện, không dám trực diện mà cứ lấy tên người khác để chém gió trên mạng ảo như vậy. Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu. Đây cũng chính là lý do khiến tôi tẩy chay mạng xã hội”, nhà báo Lại Văn Sâm tức giận.

Thủ tướng nói gì về quy định giao đất 99 năm ở đặc khu

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (4-6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về quy định giao đất cho nhà đầu tư lên tới 99 năm trong Dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

Nóng 24h qua: Vì sao nhà báo Lại Văn Sâm tẩy chay mạng xã hội? - 2

Theo Thủ tướng, những ngày qua, Thủ tướng nhận được nhiều thư, tin nhắn, cuộc gọi của các chuyên gia, các vị lão thành, nhân dân và cũng nắm được thông tin từ dư luận liên quan đến quy định của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.

"Tôi lắng nghe các ý kiến khác nhau. Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắc chắn là Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc hội", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nhận định, việc thành lập các đặc khu kinh tế, thế giới đã làm từ lâu và nhiều nơi thành công.

"Việt Nam chúng ta bây giờ làm đặc khu kinh tế là chậm hơn so với nhiều nước. Chúng ta thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương và các chỉ đạo của Bộ Chính trị đối với chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế. Theo đó, dự án luật xây dựng các quy định về chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư để chúng ta có thể thực hiện thành công", Thủ tướng nói.

Về thời hạn giao đất tối đa cho nhà đầu tư lên tới 99 năm, Thủ tướng cho hay: "Dự án luật đã quy định là trong những trường hợp đặc biệt thì Thủ tướng quyết định việc này. Đương nhiên, trong những trường hợp đặc biệt đó, trước khi quyết định thì Thủ tướng phải xem xét, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền".

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn trước Quốc hội

Sáng 4-6, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn về các nhóm vấn đề: Giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn. Giải pháp xử lý những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT)… Trong đó, các vấn đề liên quan tới BOT vốn đang "nóng" trong dư luận và người dân thời gian qua nhận được nhiều sự quan tâm.

Nóng 24h qua: Vì sao nhà báo Lại Văn Sâm tẩy chay mạng xã hội? - 3

Trước câu hỏi của đại biểu cho rằng, 17 dự án đặt sai vị trí, 3 dự án không đi vẫn phải trả tiền, 6 dự án không đi đường tránh mà vẫn phải trả tiền. Lợi ích của dân là ở đâu?, Bộ trưởng Thể trả lời: Ba dự án nằm ngoài phạm vi ấy, một số dự án là lịch sử để lại. Triển khai lâu rồi và khi chuyển thì chúng tôi báo cáo CP và năm 2014 thì Thủ tướng có một văn bản chỉ đạo tiếp tục thu phí. Với trách nhiệm của mình thì thực hiện đúng chỉ đạo. Khi đưa vào dự án, có sự tham gia của các địa phương và các bộ, ngành… thì xem như chỗ đó là hợp lý, vì nằm trong dự án. Nhưng giờ nếu di dời thì phải tham mưu QH, CP và phải có kinh phí. Nếu QH quyết thì sẽ mua toàn bộ các dự án.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Thể cho biết, bộ này đã trình Chính phủ xem xét sửa tên "trạm thu giá BOT" bằng một tên gọi khác. Ông Thể cũng thay mặt Bộ GTVT nhận trách nhiệm về những yếu kém vừa qua.

Nguy cơ hình thành bão kép, nhiều tỉnh miền Trung cấm biển  

Tại cuộc họp ứng phó khẩn với áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên thành bão do Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) ngày 4/6, ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hồi 7 giờ sáng, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới đang nằm trên khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8.

Từ hôm qua đến sáng nay, nhiều nơi ở miền Trung và Tây Nguyên đã có mưa to do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Đặc biệt tại đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7 giật cấp 9, lượng mưa lên tới 211mm. Thời tiết nguy hiểm.

Nóng 24h qua: Vì sao nhà báo Lại Văn Sâm tẩy chay mạng xã hội? - 4

“Qua quan sát hình ảnh vệ tinh cho thấy đĩa mây đang hội tụ về tâm áp thấp nhiệt đới nên chúng tôi nhận định là còn mạnh lên”, ông Cường nói.

Hiện tại, ATNĐ vẫn đang di chuyển lên hướng Bắc song song bờ biển miền Trung. Theo dự báo, khả năng đêm nay, ATNĐ sẽ mạnh lên thành bão và đổ bộ vào khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc) vào đêm mai (5/6).

Lo hình thành bão kép, nhiều tỉnh ở miền Trung cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú.

Nhà báo Lại Văn Sâm: “Tôi bức xúc đến phát chán với những kẻ mạo danh trên MXH”

Trưa 4/6, trả lời PV, nhà báo Lại Văn Sâm đã rất bức xúc về những kẻ mạo danh ông trên mạng xã hội.

Theo Diệu Thu (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Sự kiện nổi bật 24h