Nóng 24h qua: Truy tìm mẹ bé sơ sinh bị bỏ bên đường, miệng nhét đầy giấy

4 người bị điện giật chết khi kéo cáp viễn thông; Phát hiện thi thể bé sơ sinh bị nhét đầy giấy vào miệng nằm ven đường là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Thủ tướng cách chức nguyên Bộ trưởng của ông Nguyễn Bắc Son

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Bắc Son do đã có những vi phạm khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT nhiệm kỳ này.

Nóng 24h qua: Truy tìm mẹ bé sơ sinh bị bỏ bên đường, miệng nhét đầy giấy - 1

  Ông Nguyễn Bắc Son

Trước đó, ngày 6/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định "thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Bắc Son, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT bằng hình thức cách chức Uỷ viên T.Ư Đảng khoá XI và Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2011-2016".

Tại phiên họp ngày 12/7 trước đó, Bộ Chính trị cũng đã kết luận về trường hợp của ông Nguyễn Bắc Son trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Bắc Son là trường hợp thứ 2 bị kỷ luật bằng hình thức xoá tư cách nguyên Bộ trưởng. Trước đó có ông Vũ Huy Hoàng cũng bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương giai đoạn 2011 -2016.

4 người bị điện giật chết khi kéo cáp viễn thông

Chiều 26/10, 4 công nhân cùng trú thôn Hưng Dương (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) thi công cột để kéo cáp viễn thông thì bị điện giật, tử vong.

Nóng 24h qua: Truy tìm mẹ bé sơ sinh bị bỏ bên đường, miệng nhét đầy giấy - 2

   Hiện trường nơi xảy ra vụ điện giật khiến 4 người tử vong

Tại hiện trường 4 nạn nhân tử vong nằm giữa đất, người lấm lem bùn đất. Cạnh đó một số cột điện còn thi công dở.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc này.

Liên quan đến sự việc, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh (chủ đầu tư) cho rằng đây là sự cố đáng tiếc. “Chúng tôi đã có thông báo cho điện lực cắt điện, nhưng hiện hai bên đang tranh cãi với nhau nên đợi kết luận của cơ quan điều tra”, vị này cho hay.

Trong khi đó, Giám đốc Điện lực huyện Cẩm Xuyên lại cho rằng, đến nay đơn vị thi công chưa trình phương án và Công ty Điện lực Hà Tĩnh chưa phê duyệt thi công. Theo vị này, nếu triển khai thi công trong hành lang an toàn lưới điện, thì đơn vị thi công phải lập phương án thi công biện pháp an toàn. Ngoài ra, chủ đầu tư phải bố trí giám sát kĩ thuật tại hiện trường thi công.

Thi thể bé sơ sinh bị nhét đầy giấy vào miệng nằm ven đường

Sáng sớm 27/10, một phụ nữ đi tập thể dục ở con đường thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương thì phát hiện thi thể một bé trai bị bỏ trong đám cỏ ven đường.

Nóng 24h qua: Truy tìm mẹ bé sơ sinh bị bỏ bên đường, miệng nhét đầy giấy - 3

   Bé sơ sinh nằm dưới tấm vải

Cháu bé không mặc quần áo, miệng bị nhét đầy giấy và được phỏng đoán vừa sinh được 1-2 ngày.

Nơi phát hiện thi thể bé là khu vực đông công nhân sinh sống ở tỉnh Bình Dương.

Ngay sau đó, Công an thị xã Thuận An đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc và vào những khu trọ gần đó truy tìm người mẹ của cháu bé.

Nhiều người dân, người đi đường dừng lại góp tiền từ thiện để lo công tác mai táng cho cháu bé xấu số.

“Yêu râu xanh” hành hung mù mắt nữ sinh vì hiếp dâm bất thành

Phó khoa Mắt Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết ngày 19/10, bệnh viện tiếp nhận nữ sinh 15 tuổi được chuyển đến từ Bình Thuận trong tình trạng bị thương ở mi mắt, vỡ nhãn cầu, rách võng mạc.

Sau một ngày nhập viện, các bác sĩ đã mổ loại bỏ mắt bị hư để bảo toàn cho mắt còn lại. Khi mắt hết phù nề, các bác sĩ sẽ lắp mắt giả cho nữ sinh này.

Nóng 24h qua: Truy tìm mẹ bé sơ sinh bị bỏ bên đường, miệng nhét đầy giấy - 4

    Nữ sinh đang được điều trị tại khoa Mắt - Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, nguồn tin từ Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết đang truy tìm hung thủ đòi hiếp dâm nữ sinh lớp 10 tên V, sau đó hành hung nạn nhân dẫn đến mù một mắt.

Theo lời khai ban đầu của V, chiều 19/10, nữ sinh này đi nhờ xe người lạ về nhà sau giờ tan học. Trên đường đi, nữ sinh bị tên "yêu râu xanh" đưa đến nghĩa trang rồi giở trò đồi bại. Thấy nạn nhân chống cự quyết liệt, đối tượng đã dùng đá đập vào mặt nạn nhân đến ngất xỉu rồi bỏ đi.

Thủ tướng cách chức nguyên Bộ trưởng của ông Nguyễn Bắc Son

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bắc Son do có sai phạm vụ MobiFone mua AVG.

Chia sẻ
Theo Phương Hà (Dân Việt)
Sự kiện nổi bật 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung