Nóng 24h qua: Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 20:00 PM (GMT+7)

Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi; Cựu Phó Chủ tịch tỉnh "nâng đỡ không trong sáng” nhận công việc mới… là tin nóng 24h qua.

Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi

Ngày 10/4/2018, Bộ TT&TT đã làm việc với các đơn vị về quản lý thông tin thuê bao nhằm ngăn chặn vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác.

Theo báo cáo của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) sau gần 1 năm triển khai Bản cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối, tổng số thuê bao có dấu hiệu nghi vấn là hơn 28 triệu, sau đó đã có khoảng 4 triệu SIM thuê bao đã đi đăng ký lại thông tin (sau khi nhận được thông báo từ doanh nghiệp viễn thông) hoặc đã bị hủy, khóa (do hết hạn sử dụng).

Nóng 24h qua: Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi - 1

 Khách hàng đến bổ sung thông tin cá nhân và ảnh chân dung tại điểm giao dịch của Viettel.

Tổng số thuê bao bị khóa tài khoản, thu hồi là hơn 24 triệu, tình trạng SIM có sẵn tài khoản khủng, SIM được khuyến mại vượt mức giảm rõ rệt. Sau đó, giải pháp thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối đã tạm thời dừng để doanh nghiệp tập trung thực hiện các quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Cũng theo báo cáo của Cục Viễn thông, tính đến 15/3/2018, đã có gần 4 triệu thuê bao trong tổng số 38 triệu thuê bao mà các doanh nghiệp đã xác định là có thông tin chưa đầy đủ, chính xác, đã thực hiện việc cập nhật lại thông tin thuê bao.

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh "nâng đỡ không trong sáng” nhận công việc mới

Ngày 11/4, thông tin từ Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, ông Ngô Văn Tuấn (người từng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) đã được phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở. Công việc của Ban này là giúp việc cho lãnh đạo tỉnh.

Nóng 24h qua: Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi - 2

 Ông Ngô Văn Tuấn.

Trước đó, ông Tuấn được xác định là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ khi làm Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng từ tháng 10/2010 - 11/2015.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng…

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh mệt mỏi vì không được đền bù

Liên quan đến vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh rồi gây tai nạn, ngày 11/4, anh Tiến cho biết, hiện anh vẫn chưa gặp và thỏa thuận đền bù được với chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn.

Nóng 24h qua: Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi - 3

Tài xế Tiến mệt mỏi vì vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

“Mấy hôm trước tôi có gọi điện thì người ta bảo sẽ để cho công an giải quyết. Sau đó, tôi gọi điện lại nhiều lần để hẹn gặp mặt và thỏa thuận đền bù nhưng người ta không nghe máy. Hiện tại tôi rất mệt mỏi, chỉ muốn giải quyết nhanh chóng sự việc để có thể lấy bằng lái ra và đi làm nuôi gia đình”, anh Tiến nói.

Anh Tiến cho biết thêm, lúc đầu, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ xe Toyota 7 chỗ có thỏa thuận với anh là nếu bỏ ra số tiền 245 triệu đồng để sửa chữa, thay thế phụ tùng xe như ban đầu thì người ta sẽ gặp và hoàn lại anh 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà chủ xe Toyota đã không giữ lời hứa và cũng không ra mặt, nghe điện thoại để thỏa thuận với phía anh Tiến.

2 con thủy quái "lạc trôi" vào quán nhậu

Mới đây, anh Trần Minh Vũ (37 tuổi), huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, lúc nhập lô cá từ một thương lái về quán nhậu, anh bất ngờ phát hiện trong số cá vừa nhập có 2 con cá hình thù, màu sắc kỳ lạ, trông rất hung dữ.

Nóng 24h qua: Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi - 4

Trong 2 con "thủy quái", 1 con có hình thù, màu sắc kỳ lạ, trông rất hung dữ.

Theo anh Vũ, trong 2 con “thủy quái”, 1 con có màu nâu sẫm nhiều chấm trắng nhỏ trên thân, đầu của nó giống với đầu cá heo, con còn lại có màu trắng nhiều vằn đen, đầu màu vàng. Nhận thấy kỳ lạ, nên anh đã tách chúng ra, rồi nhốt vào xô nước. Sau đó, anh chụp lại hình ảnh của 2 con cá này chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người xác minh xem thử chúng là loài cá gì.

Nghe tin anh Vũ đang sở hữu 2 con “thủy quái” có hình thù, màu sắc kỳ lạ nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng cùng kéo nhau đến để “mục sở thị”.

Sau khi xem qua hình ảnh về hai con “thủy quái”, một số chuyên gia về thủy sản cho biết, họ không thể đánh giá chính xác về loài cá này, cần có chuyên gia chuyên về cá thì mới đưa ra được nhận định đúng.

Mắng trẻ "mày là người hay thú", cô giáo bị đình chỉ công tác

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có công văn để nghị chủ tịch UBND quận 1 đình chỉ công tác cô giáo Trần Bích Ngọc, Trường Mầm non 30/4, vì đã có hành vi bạo hành, mắng trẻ "mày là người hay thú".

Trước đó, vào chiều 10/4, trên các phương tiện truyền thông lan truyền một clip có cảnh cô giáo mầm non đang đánh và mắng học sinh.

Nóng 24h qua: Đã có 24 triệu thuê bao điện thoại bị khóa, thu hồi - 5

Trường mầm non 30/4, phường Bến Nghé, quận 1 nơi xảy ra sự việc cô giáo bạo hành trẻ.

Hình ảnh từ clip cho thấy cô giáo trường mầm non đánh các bé trong giờ ngủ trưa, còn hỏi các bé là “thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô”.

24 triệu thuê bao điện thoại đã bị khóa tài khoản, thu hồi

Theo báo cáo của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), tổng số thuê bao bị khóa tài khoản, thu hồi là hơn 24 triệu.

Theo Xuân Lực (tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Sự kiện nổi bật 24h