Nội Bài lọp Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Vào 17h30’ (tức 23h30’ giờ Hà Nội) ngày 16/3/2016, tại thành phố Cologne – Cộng hòa liên bang Đức, tổ chức SKYTRAX đã công bố kết quả đánh giá các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không trên thế giới năm 2016. Cảng hàng không Nội Bài được nhận giải Sân bay cải thiện nhất thế giới, lop Top 100 sân bay hàng đầu thế giới.

Điều nổi bật là trong bảng xếp hạng năm nay, Cảng HKQT Nội Bài - Thủ đô Hà Nội đã vinh dự được tổ chức SKYTRAX trao giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới”. Lễ trao giải thưởng  diễn ra trang trọng trong khuôn khổ sự kiện triển lãm hàng không hàng đầu thế giới 2016 (Passenger Terminal EXPO 2016) diễn ra từ ngày 15/3 đến 17/3/2016 tại thành phố Cologne - Cộng hòa liên bang Đức. 

Nội Bài lọp Top 100 sân bay tốt nhất thế giới - 1

Giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” được SKYTRAX thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại 555 sân bay quốc tế toàn cầu… Hành khách được khảo sát tham gia bình chọn theo các tiêu chí về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách và mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay như: dịch vụ phòng VIP, vệ sinh nhà ga, dịch vụ bán hàng, dịch vụ ăn uống, thủ tục xuất nhập cảnh, dịch vụ an ninh, thời gian chờ đợi nhận hành lý ký gửi và các tiện nghi giải trí dành cho hành khách tại nhà ga…

Nội Bài lọp Top 100 sân bay tốt nhất thế giới - 2

Tại lễ công bố, ông Edward Plaisted Chủ tịch SKYTRAX cho biết: “Giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” được trao cho Cảng HKQT Nội Bài là một thành tựu đáng giá, chứng minh cho sự cải thiện vượt bậc của Cảng HKQT Nội Bài kể từ khi đưa vào khai thác nhà ga mới từ năm 2015. Cảng HKQT Nội Bài đã có bước tiến mạnh mẽ vượt lên trên 130 bậc trong hệ thống đánh giá các sân bay trên toàn thế giới. 

Sự cải thiện rõ nét ở Nội Bài không chỉ được thể hiện bởi cơ sở hạ tầng, trang thiết bị mới mà còn ở chất lượng các dịch vụ tuyến đầu. Các sân bay đã từng vinh dự giành được giải thưởng này là sân bay Charles de Goulle (Pháp) năm 2015 và sân bay Frunkfurt (Đức) năm 2014. Điều đó càng chứng tỏ rằng từ nay Cảng HKQT Nội Bài - Hà Nội đã trở thành một trong các cảng hàng không hàng đầu của thế giới”.

Nội Bài lọp Top 100 sân bay tốt nhất thế giới - 3

Bên cạnh giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới”, năm 2016 Cảng HKQT Nội Bài còn vinh dự lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới, đứng ở vị trí 82, tăng 136 bậc so với năm 2015. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN