Nổ lớn ở bến xe, 3 người nhập viện

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 19:29 PM (GMT+7)

Khi hành khách đang ngồi chờ ở phòng chờ nhà xe Phương Trang (tại Bến xe Hùng Vương, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), bất ngờ một tiếng nổ chát chúa vang lên.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14h45 ngày 28/2, làm ít nhất 3 hành khách bị thương và nhiều người khác hoảng loạn.

Tại hiện trường, phòng chờ bị đảo lộn, một số ghế bị lật tung. Toàn bộ khu nhà chờ phía sau bến xe rộng khoảng 25m2 bị phủ một lớp bột màu trắng.

Nhiều hành khách đã bỏ chạy thoát thân, vứt lại toàn bộ hành lý chuẩn bị đi tuyến Cần Thơ – TP.HCM.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng công an và công binh đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tra.

Một cán bộ công binh nhận định, nhiều khả năng đây là một vụ nổ mìn tự chế.

Trả lời báo chí, ông La Ngọc Phú, Giám đốc chi nhánh nhà xe Phương Trang, tại TP. Cần Thơ cho biết: “Sau khi vụ nổ xảy ra, chúng tôi đã xem lại camera, phát hiện có 2 hành khách khả nghi, mang giỏ xách bước vào phòng ngồi chờ”.

Cũng theo ông Phú, sau đó một tiếng nổ bất ngờ phát ra từ chiếc giỏ xách, khiến 2 người này (1 nam và 1 nữ) cùng 1 nam thanh niên ngồi gần bị thương.

Nổ lớn ở bến xe, 3 người nhập viện - 1

Hiện trường vụ nổ làm 3 hành khách bị thương

Một nhân chứng làm việc tại nhà xe Phương Trang cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ có 2 khách nước ngoài đang ngồi tại phòng chờ ở hàng ghế cuối và 3 hành khách trong nước.

Lực lượng Công an, công binh đang có mặt tại hiện trường vụ nổ.

Ông Phú còn cho biết thêm, mấy ngày trước, phòng chờ nhà xe bị vỡ 1 cánh cửa chính. Đó là điều may, nếu không sức ép của vụ nổ sẽ khiến nhiều người bị trọng thương khi toàn bộ cửa kính được đóng kín.

Thông tin từ Phòng cấp cứu – Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, 3 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu gồm: La Hoàng Sang (28 tuổi, trú tại TP.HCM); Dương Thị Thùy Trang (19 tuổi, trú tại TP.HCM) và Trần Văn Thạnh (28 tuổi, trú tại TP. Cần Thơ).

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Quốc Huy (Vietnamnet)