Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt

Thứ Hai, ngày 04/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

Trăn "khủng" nặng 25kg ở đồng lúa đang gặt, trăn khổng lồ 3m nuốt trọn con dê 15kg, rắn hổ mang 2m chui trong chuồng gà nhà dân, trăn gấm 40kg mắc kẹt trong mộ ở Hưng Yên, trăn gấm dài 5m ở Nghệ An và rắn hổ mang chúa nặng 14kg ở Phú Thọ,... là những vụ bắt được trăn, rắn gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Sự kiện: Thời sự

Thanh Hóa: Dân vây bắt trăn "khủng", nặng 25kg ở đồng lúa đang gặt

Chiều ngày 25.9, một số người dân ở xã Tế Lợi, huyện Nông Cống cho biết, trong lúc đi gặt lúa thuộc khu vực đồng Cù nằm trên địa bàn thì một người dân địa phương tên Phượng cùng một số người khác đã phát hiện một con trăn lớn. Ngay sau đó, ông Phượng và những người dân này đã vây bắt gọn con trăn và đưa về nhà.

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 1

Chị Ngô Thị Vân - một người dân địa phương cho biết, trăn "khủng" bắt được có độ dài khoảng 2,5m, nặng 25kg. Sau khi bị bắt, con trăn hiện vẫn đang được nhốt và rao bán bởi một hộ dân trong xã.  

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Khắc Minh - Chủ tịch UBND xã Tế Lợi xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. Ông Phượng và nhóm nông dân địa phương đã bắt được con trăn này trên khu ruộng đang gặt ở đồng Cù. Ông Minh cho rằng đây là con trăn hoa, không rõ nó từ đâu xuất hiện bởi xung quanh không có hộ nào nuôi loài trăn này và địa phương cũng không có núi đồi, khu cây cối rậm rạp.

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 2

Lãnh đạo xã Tế Lợi cũng cho biết, hiện con trăn hoa đang được nhốt ở gia đình ông Phượng và rao bán. Con trăn hoa "khủng" này được rao giá 100.000 đồng/kg, như vậy nếu bán được nó sẽ có giá trị khoảng 2,5 triệu đồng.

Dân bắt được con trăn khổng lồ 3m nuốt trọn con dê 15kg

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 3

Sáng sớm 10.8.2018, một người dân ở Đồng Sinh, xã Tân Lập, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã bắt được một con trăn khổng lồ, nghi là nuốt con dê 15kg của gia đình ông.

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 4

Trước đó người nông dân này bị mất một con dê nặng khoảng 15kg, ông đi tìm thì thấy con trăn với chiếc bụng khổng lồ nên ông đoán nó đã nuốt mất con dê vào trong bụng.

Lãnh đạo UBND xã Tân Lập đã xác nhận với phóng viên, đúng là người dân đã bắt được con trăn nặng gần 20kg, dài khoảng hơn 3m.

Hãi hùng rắn hổ mang 2m chui trong chuồng gà nhà dân

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 5

Sự việc xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Hảo ở thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn (Hữu Lũng - Lạng Sơn), khi chị phát hiện tiếng gà kêu bất thường và đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện ra một con rắn hổ mang hoa cuộn tròn trong chuồng gà.

Cận cảnh con rắn hổ mang bị tóm gọn trong chuồng gà nhà chị Hảo

Chị Hảo cho biết thêm, những ngày gần đây nhà hàng xóm thường xuyên mất gà hoặc mất trứng, nhưng không ai nghĩ là do rắn, chỉ đến khi phát hiện ra con rắn này tại chuồng gà nhà chị, mọi người mới tá hỏa kiểm tra chuồng trại nhà mình.

"Tôi đoán là sau những trận mưa lũ thì rắn theo con nước tràn về, trước đây nhà tôi đã từng bắt tới 6 con rắn rồi. May là phát hiện và xử lý kịp thời nên tránh được mối nguy hại cho người nhà tôi".

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 6

Hổ mang hoa là một trong những loài rắn cực độc, có thể phun nọc độc cách xa từ 1,4-2m với tốc độ rất nhanh, nên nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó xử trí được với loài vật vô cùng nguy hiểm này.

Dân vây bắt 2 con trăn "khủng", dài hơn 5m cuộn tròn trong ruộng mía

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 7

Ngày 19.11.2017, người dân ở xóm Thanh Chương (xã Nghĩa Phúc) đi thu hoạch mía thì phát hiện một con trăn rất lớn đang cuộn tròn trong ruộng mía. Người dân sau đó đã hô hào những thanh niên trai tráng đến vây bắt.

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 8

Con trăn quá to và sợ trăn hung dữ nên người dân đã đập chết con trăn này rồi mang về nhà. Được biết, con trăn này dài hơn 5m, nặng khoảng 30kg.

Đến ngày 20.11, cũng tại ruộng mía này, người dân tiếp tục phát hiện một con trăn khác nhỏ hơn, nặng khoảng 20kg. Người dân tiếp tục hò nhau vây bắt và đem về. Được biết, sau khi mang về, người dân đã bán 2 con trăn này lấy 5 triệu đồng cho một người dân trong xã để nấu cao.

Hãi hùng cảnh bắt sống rắn hổ mang chúa nặng 14kg ở Phú Thọ

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 9

Con rắn này dài gần 5m, to bằng cổ chân người lớn. Trong video, một thanh niên túm đuôi con rắn và kéo không cho con vật bỏ chạy. Sau đó, bốn người đàn ông cầm cây gậy dài đè lên cổ và thân rắn rồi bắt sống. Hàng chục người đi đường hiếu kỳ đứng xem và hò hét.

Giải cứu trăn "khủng" 40 kg mắc kẹt khi chui vào mộ tránh rét

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 10

Chiều 25.1.2016, người dân thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) phát hiện con trăn đang cố chui vào ngôi mộ tại nghĩa trang nhân dân thị trấn và bị mắc kẹt do phần thân sau quá lớn.

Những "phi vụ" bắt sống mãng xà chúa, trăn "khủng" trên đất Việt - 11

Con trăn “khổng lồ” dài 3,5 m, nặng lên tới 40 kg được người dân giải cứu, đưa về chăm sóc tại nhà quản trang.

Bắt được cặp rắn hổ 60kg ở núi Cấm

Người dân ở núi Cấm bắt được cặp rắn bố mẹ khoảng 30kg/con và một số rắn con.

Theo Vô Song (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung