Những cụ ông sinh con ở tuổi thất thập

Mỗi người một hoàn cảnh, một bí quyết nhưng cả 3 người đàn ông ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy” vẫn có được hạnh phúc làm cha. Đây quả thật là chuyện xưa nay hiếm.

Vua voi Ama Kông và 4 người vợ

Trong căn nhà dài truyền thống của người M'Nông nằm ven cổng Vườn quốc gia Yok Đôn (Đăk Lăk), "vua voi" Ama Kông tiết lộ: "Mình có 4 vợ và 21 con.

Cuộc đời ông “vua” không chỉ nổi tiếng vì đã tự tay săn bắt, thuần dưỡng được gần 300 con voi rừng, tìm ra một loại Viagra mang thương hiệu “Ama Kông” mà còn được người đời biết đến với việc 4 lần lấy vợ.

Năm Amakông được 75 tuổi thì góa vợ. 6 năm sau, khi bước sang tuổi 81, "vua voi" lại lên xe hoa với một phụ nữ xinh đẹp nhỏ hơn tuổi con gái út của ông. Đó là cô H’Khăm, khi đó cô 43 tuổi. Ở tuổi này, trong khi phụ nữ ở làng ai nấy đen đúa, héo hon thì H’Khăm trắng trẻo, da dẻ mịn màng.

Những cụ ông sinh con ở tuổi thất thập - 1

Ama Kông và người vợ thứ 4 - H' Khăm

Một năm sau đám cưới, cô dâu H’Khăm đã sinh cho chú rể Amakông một bé gái kháu khỉnh tên H'Búp.

Người ta kháo nhau nhờ bài thuốc gia truyền mà ở tuổi đại thụ, vua voi vẫn có được hạnh phúc làm cha.

Cụ ông sinh quý tử ở tuổi 90

Cụ ông Trần Văn Ký đã khiến người dân ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An ngỡ ngàng bởi sau khi vợ đầu mất, ở tuổi 87, cụ ông này vẫn quyết định cưới thêm vợ mới. Không chỉ có vậy, cụ cũng vừa lên chức bố khi đứa con trai khỏe mạnh, bụ bẫm của cụ vừa ra đời khi bố của nó đã bước sang tuổi 90. Cụ Ký đã đặt tên bé là Trần Nhật Quang. Ở tuổi 90 mà sinh con như cụ Trần Văn Ký là chuyện xưa nay hiếm, khiến không ít bà con làng xóm hết sức ngỡ ngàng.

Điều đáng nể là trong thời gian chung sống với người vợ thứ nhất, cụ Ký đã có được đến 14 đứa con. Hiện tại, cụ Ký đã có 21 đứa cháu và 14 đứa chắt.

Những cụ ông sinh con ở tuổi thất thập - 2

Cụ Ký rất mực yêu thương Nhật Quang vì đó là niềm vui cuối đời của cụ

Cụ cho biết, khi cháu Quang ra đời, nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ về cháu bé. Vừa bức xúc vừa xen lẫn chút nghi ngờ, cụ đã đưa con đi xét nghiệm ADN và niềm vui vỡ òa khi người đàn ông ở tuổi gần đất xa trời này biết đó chính xác là con của mình.

Nói về bí quyết sung mãn của mình, cụ Ký tiết lộ, cụ được gia đình truyền cho nghề nấu và bán các loại cao động vật nên người đàn ông này thường dùng một ít cao động vật ra để bồi bổ cơ thể. Lúc trẻ, cụ cũng đi nhiều nơi, sang cả Trung Quốc nên học hỏi được nhiều kinh nghiệm dân gian hay, trong đó có cả việc dùng xương cốt động vật để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Ngoài ra, theo tiết lộ của cụ Ký thì cụ không bao giờ uống rượu bia, hút thuốc lá hay dùng những chất có tính kích thích khác. Thêm vào đó, cụ cũng thường xuyên dậy tập thể dục, ăn uống đúng bữa, đúng giờ. Đó chính là bí quyết đơn giản giúp cụ ông đã qua tuổi 90 mà vẫn có thể lên chức bố.

Cụ ông 82 tuổi vẫn sinh quý tử

Ông Nguyễn Hữu Trọng ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội năm nay đã ở tuổi 84. Năm 2008 (khi tròn 80 tuổi) ông lấy vợ kém mình 52 tuổi. Vợ ông là chị Đinh Thị Bảy, sinh năm 1981 ở Yên Lập, Phú Thọ. Sau khi lấy vợ, ông Trọng và chị Bảy đã sinh được một bé gái khỏe mạnh. Ông coi đây là phúc đức của đời mình nên đặt ngay tên con là Nguyễn Kim Phúc. Khi bé Phúc lên 3, ông bàn với vợ nên có một đứa nữa cho vui cửa vui nhà. Năm 2011, vợ ông lại mang bầu và lần này một bé trai kháu khỉnh ra đời, ông gác công việc lại và chia sẻ niềm hạnh phúc cùng vợ.

Những cụ ông sinh con ở tuổi thất thập - 3

Ông Trọng và con gái Kim Phúc, con trai Hữu Đức

Khi được hỏi ông có bí quyết gì mà vẫn có khả năng sinh con ở tuổi 83, ông cười khà khà: “Tôi sống quên bệnh tật, quên tuổi tác, quên hận thù. Tích cực tập thể dục hàng ngày, sử dụng những bài thuốc mà tôi biết để đun nước hay ngâm rượu uống để duy trì sức khỏe. Tôi vẫn đi SaPa và lên dãy Hoàng Liên Sơn để tìm cây thuốc quý đấy chứ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN