Nhiều nữ sinh bị “ép” uống thuốc có chất gây nghiện

Nhiều học sinh cho biết, các em bị nữ sinh cũ của trường tên là V.N.T.N dụ dỗ và ép uống thuốc Recotus (loại thuốc ho có chứa hoạt chất gây ảo giác).

Được phụ huynh và học sinh thông tin, giám thị của Trường THCS Tăng Bạt Hổ A, quận 4, TP.HCM phát hiện 7 học sinh lớp 7A4 uống thuốc ho Recotus. Trong đó có một vài học sinh mang thuốc vào trường phát cho các bạn học.

Vụ việc này xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 30/9. Lãnh đạo trường đã yêu cầu học sinh làm tường trình vụ việc. Thời điểm phát hiện, nhà trường đã thu giữ hơn 20 viên thuốc Recotus từ các học sinh của trường.

Theo đó, nhiều học sinh cho biết, các em bị nữ sinh cũ của trường tên là V.N.T.N (vừa nghỉ học năm nay) dụ dỗ và ép uống thuốc. Cũng theo tường trình của phụ huynh, mỗi em đã uống Recotus từ 1 - 4 lần, mỗi lần từ 1 - 4 viên.

Lý do học sinh dùng thuốc là do các em cho rằng, N. đã dụ dỗ, nói uống thuốc Recotus sẽ không sợ bị cha mẹ la, đánh đòn và không sợ gì khi đến lớp.

Nu sinh bi ep uong thuoc gay nghien nu sinh uong thuoc gay nghien hoc sinh bi ep uong thuoc gay nghien ep dung thuoc gay nghien hoc sinh bi ep dung thuoc kich thich nu sinh phe thuoc thuoc gay nghien hoc sinh bi du uong thuoc gay nghien hoc sinh hoat chat gay ao giac nu sinh Recotus cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Học sinh Trường Tăng Bạt Hổ trong giờ ra chơi

Trước đó, trường này đã liên tục tuyên truyền học sinh không được dùng Recotus. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không nghe theo khuyến cáo của nhà trường.

Đáng nói, trong 7 học sinh trên, tất cả đều là nữ, học lực ở mức trung bình. Duy nhất có một trường hợp là học sinh giỏi bị T.N. đe dọa nên phải uống.

Lãnh đạo trường này cũng đã báo cáo vụ việc lên Phòng Giáo dục quận 4 và chính quyền địa phương.

Trao đổi với phóng viên chiều 3/10, ông Trần Minh Ngôn, Trưởng phòng Giáo dục Q.4 cho biết: “Chúng tôi đã nắm được tình hình. Chúng tôi sẽ chỉ đạo trường mời phụ huynh vào và kết hợp xử lý ngay”.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ động cơ V.N.T.N khi ép nhiều nữ sinh uống thuốc có chứa chất gây nghiện. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc ngay khi có kết quả.

Cuối năm 2012, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra văn bản khuyến cáo về tình trạng học sinh lạm dụng thuốc ho Recotus giả bệnh để được nghỉ học. Sở GD-ĐT khuyến cáo, Recotus là loại thuốc rất nguy hiểm, dễ gây nghiện như ma túy…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN