Nhiều HS chết đuối trong hồ thủy điện

Sáng nay, khoảng 20 em học sinh lớp 6 vào khu vực hồ chứa nước Thủy điện Serepok 4 (Đắk Lắk) chơi. 10 giờ sáng, nhà trường và người dân địa phương hay tin có nhiều em bị lọt xuống khu vực lòng hồ.

Đến 13 giờ trưa nay, nguồn tin từ hiện trường vụ học sinh Trường trung học cơ sở Hồ Tùng Mậu, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk bị đuối nước tập thể, xác nhận: có ít nhất 4 thi thể học sinh đã được vớt.

Theo thông tin ban đầu, sáng nay, có khoảng 20 em học sinh lớp 6 của trường Hồ Tùng Mậu vào khu vực hồ chứa nước Thủy điện Serepok 4 chơi.

Đến khoảng 10 giờ sáng, nhà trường và người dân địa phương hay tin có nhiều em bị lọt xuống khu vực lòng hồ, đoạn gần sông Serepok nên lập tức tổ chức lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Các lực lượng quân đội, công an, người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm các học sinh bị nạn. Theo nguồn tin từ hiện trường, tính đến 13 giờ trưa nay, đã tìm thấy thi thể của 4 học sinh.

Nhiều HS chết đuối trong hồ thủy điện - 1

Em Tường Vy may mắn thoát chết và đang được chăm sóc sức khỏe (Ảnh: báo Đắk Lắk)

Ông Huỳnh Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk, xác nhận: khoảng 10 giờ 30 sáng nay 14/5, đã có 4 học sinh chết đuối và 1 học sinh được vớt kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện (đều là HS của Trường THCS Hồ Tùng Mậu). Khu vực các học sinh gặp nạn tại mép hồ chứa nước của hồ Thuỷ điện Serepok.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn cho biết: Cách đây 5 năm, khi vừa xây dựng đập thủy điện, đã có 5 người tử vong tại khu vực này. Đây là lần thứ 2 xảy ra tai nạn thương tâm tại đây.

Theo ông Quang, tại hiện trường vẫn còn 5 đôi dép của các em vẫn để lại trên bờ, vì vậy có khả năng các em gặp nạn khi xuống tắm. Khu vực các học sinh chết đuối nước sâu chỉ khoảng 1,5m.

Hiện thi thể 4 em chết đuối đã được các lực lượng chức năng của huyện vớt đưa lên bờ và gia đình đã đưa về lo hậu sự. Riêng 1 em được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn đã tỉnh lại và uống được sữa…

Nhiều HS chết đuối trong hồ thủy điện - 2

Sông Serepok

Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk - ông Nguyễn Hữu Chung - cho biết: Theo thông tin ông nhận được, đây là nhóm học sinh lớp 6 trường Hồ Tùng Mậu huyện Buôn Đôn. Sau kì thi học kì II, nhóm học sinh này xuống hồ nước ở thủy điện tắm và gặp nạn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Lộc - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn cho biết: Trong 4 cháu đã tử vong, có 3 học sinh nữ và 1 học sinh nam. Khi vớt các học sinh này lên, 2 cháu đã tử vong. 3 cháu còn lại được nhập viện. Song, hai cháu đã không qua khỏi. Học sinh còn lại sau khi được cấp cứu đã hồi phục tốt.

Công tác cứu hộ đang tiếp tục diễn ra khẩn trương tại khu vực sông Serepok.

Danh sách các học sinh chết đuối:
1. Nguyễn Thị Minh Hiền (SN 2001, ở xã Tân Hoà, huyện Buôn Đôn)
2. Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 2001, ở xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn)
3. Ngô Thế Hiệp (SN 2001, ở xã Ea Wer)
4. Lê Thị Ngọc Huyền (SN 2001, ở xã Ea Wer)

Học sinh đang cấp cứu tại bệnh viện là Nguyễn Thị Tường Vi (SN 2001, xã Ea Wer).

Điểm xảy ra tai nạn là khu vực hết sức nguy hiểm, bởi đây là hố tiêu năng của đập tràn có cao trình chênh lệch hơn 15m, có nhiều hầm và tảng bê tông nhằm giảm lưu lực nước đổ từ trên đập xuống, làm cho hạ lưu dòng sông chảy bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung - Thu Trịnh - Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN