Nhảy sông cứu người, nam thanh niên mất ví

Chiều 13/5, nhiều người đi đường hoảng hốt nhìn thấy một cô gái đi xe máy dừng giữa cầu Bình Triệu mới (quận Bình Thạnh, TP.HCM), rồi leo lên thành cầu buông mình xuống dòng sông Sài Gòn.

Ngay lúc đó, một thanh niên đi xe máy ngang qua, dựng chân chống xe, cởi vội chiếc áo khoác, nhảy xuống sông cứu người. Người thanh niên tiếp cận và giữ được cô gái. Cả hai người bị trôi qua cầu Bình Triệu 1 trong dòng nước đang chảy xiết vì mưa. Sau đó, người thanh niên bám vào trụ cầu Bình Triệu 1. Khoảng 10 phút sau, một canô đã đưa hai người lên bờ.

Nhảy sông cứu người, nam thanh niên mất ví - 1

Danh Nghĩa (bìa trái) đang kể lại sự việc. Ảnh: N.ĐỨC

Cô gái bị ngất nên được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch. Được biết, do buồn chuyện cá nhân nên cô gái đã tìm đến cái chết. Sau khi được cứu sống, cô gái tỏ ra ân hận và rối rít cám ơn người cứu mạng mình.

Lên bờ trong cơn mưa tầm tã chiều 13/5, Danh Nghĩa, tên người thanh niên cứu cô gái, vừa run lập cập vừa cho biết anh quê xã Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang). Sau khi nghỉ học, ngày 12/5, Nghĩa theo bạn lên Tân Uyên (Bình Dương) xin việc làm. “Cầu này có cao nhưng ở quê em hay đi biển nên việc nhảy từ cầu xuống cứu người cũng là chuyện bình thường” - Nghĩa nói. Nghĩa cũng cho hay trong khi cứu người cái bóp trong túi quần bị mất, gồm giấy tờ tùy thân và ít tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Phong - N.Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN