"Nhân chứng mới" vụ xử Lý Nguyễn Chung bất ngờ vắng mặt

Thứ Ba, ngày 21/07/2015 22:43 PM (GMT+7)

Tại phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung chiều 21/7, 'nhân chứng mới' Nguyễn Thị Thu Hà bất ngờ… vắng mặt. Theo báo cáo của thư ký phiên tòa, bà Hà vắng mặt không có lý do. Điều này khiến cho đại diện VKS, các luật sư khá bức xúc.

Luật sư Giáp Văn Điệp (Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang), người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Hoàng Thị Hội cho biết: “Chúng tôi đang có rất nhiều câu hỏi cần đưa ra để làm rõ những vấn đề mà bà Hà nêu trong buổi sáng hôm nay, để từ đó xác định đúng các tình tiết của vụ việc nhưng không hiểu vì lý do gì lại vắng mặt”. 

"Nhân chứng mới" vụ xử Lý Nguyễn Chung bất ngờ vắng mặt - 1

Bị cáo Lý Nguyễn Chung. Ảnh: Chương Huyền

Theo nguồn tin của Tiền Phong, bà Hà đã bị một số đối tượng có hành vi đe dọa và phải ra về bằng xe chuyên dụng của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp(?!).

Tại phiên xét xử buổi chiều, đại diện VKS tập trung vào hỏi rõ về cách thức thực hiện hành vi phạm tội của Lý Nguyễn Chung tại thời điểm đó, quá trình che giấu hành vi phạm tội của người thân, gia đình, các mối quan hệ giữa chị Nguyễn Thị Hoan với những người khác cũng như những dấu hiệu khẳng định Lý Nguyễn Chung thực hiện hành vi phạm tội một mình.

Đồng thời, luật sư đại diện quyền lợi cho bị hại tiếp tục hỏi về quá trình Chung sinh sống ở Đắk Lắk có mối quan hệ với những ai, đã kể câu chuyện giết người này cho ai biết hay không?

Nhiều tình tiết các luật sư hỏi nhưng Lý Nguyễn Chung và người nhà đều trả lời là lâu rồi không nhớ nổi như sau khi cướp tiền được thì Chung dùng vào việc gì? Chung lấy tiền đâu để đi Lạng Sơn gặp anh trai? Thời điểm giết người thì chiều cao, cân nặng của Chung như thế nào?...

Hơn 16 giờ chiều ngày 21/7, HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên tòa và tiếp tục xét xử vào 7 giờ sáng ngày mai, 22/7.

Theo Chương Huyền (Tiền Phong)

sự kiện Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang