“Nhân bản” xét nghiệm: Ban Nội chính vào cuộc

Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm máu tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức sẽ là nhiệm vụ đầu tiên đặt lên bàn của tân Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy.

Sáng nay (14/8), Thành ủy Hà Nội công bố Quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội. Ông Nguyễn Quang Huy được điều động nhận nhiệm vụ là Trưởng ban Nội chính Thành ủy.

Trao đổi với báo chí ngay sau lễ ra mắt, tân Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cho biết, Ban trực thuộc Thành ủy, có chức năng tham mưu về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng.

Theo ông Huy, Ban Nội chính thực hiện nhiều nhiệm vụ khó, “nóng”, nhạy cảm. Do vậy, việc thực hiện sẽ rất khó khăn. Trong khi đó, Ban Nội chính mới có một số ít cán bộ (30 người). Theo ông Huy, từ nay đến cuối năm, Ban nội chính tập trung xây dựng quy chế, xây dựng chương trình kế hoạch, phân công nhiệm vụ, tiếp nhận bàn giao của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thành phố.

Ông Huy cũng cho biết, nhiệm vụ đầu tiên đặt lên bàn của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội là sự việc “nóng” hiện nay ở Bệnh viện Hoài Đức, dùng chung kết quả xét nghiệm máu cho nhiếu người.

“Chúng tôi đã báo cáo Bí thư Thành ủy về việc đang “nóng” hiện nay ở Bệnh viện Hoài Đức. Chúng tôi sẽ nắm bắt thông tin, cùng phối hợp với các cơ quan nội chính như công an, tòa án, Viện kiểm sát... cùng thực hiện”, ông Huy nói.

“Nhân bản” xét nghiệm: Ban Nội chính vào cuộc - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trao quyết định cho Trưởng ban và hai Phó Ban Nội chính Thành ủy

Trả lời câu hỏi của PV, Ban Nội chính có ngại những va chạm với cơ quan cấp trên trong việc thực hiện nhiệm vụ? Ông Huy cho rằng: “Trong quá trình thực hiện, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội có sự phối hợp với Trung ương, chúng tôi sẽ làm đúng những quy định của điều lệ Đảng đã nêu”.

Tại buổi ra mắt Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị, Bí Thư Thành ủy nói, Ban Nội chính ra đời không phải để thay thế các cơ quan thẩm tra, giám sát của Đảng. Đây là thêm một tổ chức mới, cùng giúp cho sự lãnh đạo của Đảng trong tham mưu, chỉ đạo, giám sát, kiểm tra...

“Không nên nghĩ rằng, Ban Nội chính ra đời sẽ thay cho nhiều cơ quan, giải quyết tất cả các việc lâu nay chưa làm được hoặc khó làm. Ngược lại, sau khi có Ban Nội chính nhưng không hơn gì lúc chưa có, tức là Ban Nội chính đã không làm tốt nhiệm vụ Đảng giao.” ông Nghị nói.

Bí Thư Phạm Quang Nghị nhắc lại sai phạm tại Bệnh viện Hoài Đức, dùng chung kết quả xét nghiệm máu cho nhiều người. Theo Bí thư, đó là việc tưởng như không bao giờ có thể xảy ra nhưng vẫn xảy ra.

Bí Thư Phạm Quang Nghị nêu kinh nghiệm xử lý công việc ở cơ quan kiểm tra, giám sát, nội chính... ngoài đòi hỏi nghiệp vụ tốt còn đòi hỏi ý chí cao. Cán bộ Ban Nội chính Thành ủy cần hết sức gương mẫu, trong sạch, dũng cảm, ngay thẳng, trung thực, công tâm, không bị cám dỗ bởi lợi ích riêng.

Tinh thần trách nhiệm, ý chí của cán bộ Ban Nội chính phải rất cao bởi công việc của các đồng chí thường xuyên có sự va chạm, môi trường làm việc hàng ngày luôn đòi hỏi phải có sự giữ gìn, hy sinh, chịu đựng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Nhân bản kết quả xét nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN