Nha Trang: Một thanh niên chết vì nghi nhiễm cúm A

Sáng 15/2, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận, một bệnh nhân vừa tử vong tại bệnh viện, nghi nhiễm cúm A.

Đó là bệnh nhân L.Đ.Tr (nam, 19 tuổi, trú phường Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) được đưa đến bệnh viện cấp cứu lúc 3 giờ 5 phút cùng ngày, với các triệu chứng nghi nhiễm cúm A. Sau 2 giờ cấp cứu, bệnh nhân này đã tử vong.

Theo lời khai của gia đình với êkíp cấp cứu, bệnh nhân L.Đ.Tr có tiền sử dương tính HIV.

Lực lượng chuyên môn thuộc Khoa Chống nhiễm khuẩn của bệnh viên đã thực hiện các khâu tẩy uế, sát khuẩn đúng quy trình. Bệnh viện đã bàn giao thi thể cho gia đình để đưa về an táng. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được bệnh viện gửi đi xét nghiệm.

Nha Trang: Một thanh niên chết vì nghi nhiễm cúm A - 1

Bệnh nhân Bo Bo Thị Xuất được điều trị tại phòng cách ly của Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Liên quan đợt cúm A hiện nay tại Khánh Hòa, như tin đã đưa, cuối chiều 13-2, bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) đã tử vong sau 8 ngày được điều trị đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Hiện có tổng cộng 7 ca nhiễm cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã được cơ quan chuyên môn xác định. Trong đó, ngoài bệnh nhân Tuấn đã tử vong, một bệnh nhân khác là Bo Bo Thị Xuất (18 tuổi, trú huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến chứng, suy hô hấp nặng, phải thở máy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Tạo (Người lao động)
Cúm gia cầm H5N1 bùng phát Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung