Nha Trang: Gió lốc làm nổ tung khinh khí cầu

Gió lốc kèm theo mưa lớn vào lúc 3 giờ chiều ngày 16/8 đã làm nổ tung quả khinh khí cầu của Công ty cổ phần Hòn Tằm, đặt tại công viên bên kia cầu Trần Phú, thuộc đường Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Ông Nguyễn Thiện Thanh, Giám đốc khu vui chơi giải trí, trực tiếp quản lý khinh khí cầu cho biết, phát hiện sắp có mưa, các nhân viên kỹ thuật của công ty đã hạ thấp khinh khí cầu xuống cách mặt đất gần 5 m, nhưng do mưa lớn, gió giật mạnh đã khiến quả cầu chao đảo, rồi bị nổ tung.

Tại hiện trường, toàn bộ cây cối xung quanh khu vực đặt khinh khí cầu bị đổ rạp. Rất may là không một ai bị thương, du khách cũng không có mặt trên khinh khí cầu lúc đó. 

Nha Trang: Gió lốc làm nổ tung khinh khí cầu - 1

Cây cối đổ rạp sau vụ khinh khí cầu nổ

Được biết, khinh khí cầu này có trị giá 1,2 triệu euro do một công ty sản xuất kinh khí cầu của Pháp thực hiện, đường kính 22 mét, có 48 sợi neo nhỏ và 8 dây cáp lớn dài từ 150-300 m giữ khinh khí cầu với cabin hành khách.

Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang chính thức đưa khinh khí cầu này vào khai thác phục vụ du lịch từ cuối tháng 4/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà Ban ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung