Nhà máy Z121 ngừng bán giàn phun hoa để đánh giá độ ồn, khách đã mua hàng “xử lý” thế nào?

Thứ Ba, ngày 18/01/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người dân đã mua pháo hoa giàn phun hoa của Nhà máy Z121 trước khi sản phẩm này bị thu hồi để đánh giá yêu cầu kỹ thuật về an toàn.

Sự kiện: Tin nóng

Nhà máy Z121 ngừng bán giàn phun hoa để đánh giá độ ồn, khách đã mua hàng “xử lý” thế nào? - 1

Dừng bán và thu hồi sản phẩm pháo hoa giàn phun hoa

Hai sản phẩm pháo hoa có tên: giàn phun hoa và giàn phun viên do Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21 (Nhà máy Z121) thuộc Bộ Quốc phòng sản xuất đang là món hàng “hot” dịp gần Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhiều người sẵn sàng đứng xếp hàng nửa ngày hoặc chấp nhận mua trên “chợ đen” giá cao gấp 2-3 lần chỉ để sở hữu một giàn pháo hoa chơi Tết.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người phản ánh sản phẩm giàn phun hoa gây ra độ ồn.

Ngày 17/1/2022, sau khi làm việc với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) về việc thực hiện các quy định về sản xuất, kinh doanh pháo hoa, Nhà máy Z121 đã thông báo tạm dừng bán sản phẩm giàn phun hoa.

“Trong thời gian đánh giá yêu cầu kỹ thuật về an toàn đối với sản phẩm giàn phun hoa, Nhà máy Z121 yêu cầu các cửa hàng dừng bán sản phẩm giàn phun hoa. Số sản phẩm Nhà máy đã cấp cho các cửa hàng yêu cầu kiểm kê, niêm phong để Nhà máy tổ chức thu hồi”, văn bản nêu rõ.

Ngày 18/1/2022, trao đổi với PV, đại diện Phòng kinh doanh của Nhà máy Z121 cho biết thêm, thông tin Nhà máy dừng bán và thu hồi 2 sản phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên là chưa chính xác.

“Đối với sản phẩm giàn phun hoa, Nhà máy đã có văn bản tạm ngừng bán và thu hồi sản phẩm phân phối cho các cửa hàng; còn sản phẩm giàn phun viên vẫn tiếp tục được bán cho người dân sử dụng. 

Nhà máy Z121 ngừng bán giàn phun hoa để đánh giá độ ồn, khách đã mua hàng “xử lý” thế nào? - 2

Sản phẩm giàn phun viên vẫn được bán và sử dụng bình thường

Hiện Nhà máy chỉ tạm ngừng bán sản phẩm giàn phun viên tại Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm pháo hoa ở trước cổng Nhà máy tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Do những ngày qua, nhiều người đến xếp hàng mua pháo hoa nên cửa hàng tạm dừng để ưu tiên nhiệm vụ chống dịch.

Riêng đối với sản phẩm giàn phun hoa đã cung cấp ra thị trường, khách hàng vẫn có thể sử dụng bảo đảm chất lượng, an toàn khi tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất”, vị đại diện cho hay.

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cũng cho rằng, trong quá trình sản xuất, sản phẩm giàn phun hoa có thể chưa đáp ứng được các yêu cầu hoặc nhà máy chưa an tâm về sản phẩm nên thu hồi để nghiên cứu lại.

“Đối với những sản phẩm đã bán cho người dân thì người dân khi sử dụng không vi phạm vì họ mua của nhà máy”, vị đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nói.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-may-z121-ngung-ban-gian-phun-hoa-de-danh-gia-do-on-khach-da-mua-hang-xu-ly...

Pháo hoa giàn phun viên sẽ tiếp tục được sản xuất và bán ra thị trường

Sản phẩm pháo hoa có tên "giàn phun viên" sẽ tiếp tục được sản xuất và bán ra thị trường cho người dân sử dụng...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung