Nhà hàng vật vã “giải cứu” 150 mâm cỗ cưới bị “bỏ bom”

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 17:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nhà hàng ở Điện Biên đang trình báo công an về việc có nhận làm 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi cho một gia đình “khách quen” nhưng lại bị “bỏ bom”.

Sự kiện: Tin nóng, Điện Biên

Chiều 30/9, trao đổi với PV, anh Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại số nhà 29, tổ 9, phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), là chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết, vào ngày 24/9, có một cô gái ở huyện Điện Biên đến nhà hàng anh đặt 150 mâm cỗ cưới với chi phí 1,3 triệu đồng/mâm. Người này cũng yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới (phông bạt, bàn ghế…).

Nhà hàng vật vã “giải cứu” 150 mâm cỗ cưới bị “bỏ bom” - 1

Nhà hàng vật vã “giải cứu” 150 mâm cỗ cưới bị “bỏ bom” - 2

Nhà hàng vật vã “giải cứu” 150 mâm cỗ cưới bị “bỏ bom” - 3

Nhà hàng dựng rạp cưới cho khách

Do không gian nhà hàng chật hẹp nên hai bên thống nhất bắc rạp tại khu vực trước cửa nhà hàng. Chủ nhà hàng còn mượn phần hành lang của hàng xóm xung quanh để dựng rạp cưới.

Theo dự kiến, trưa 30/9, đám cưới sẽ diễn ra như đã thống nhất. Tuy nhiên, từ sáng sớm cho đến 14h cùng ngày, nhà hàng không thấy bất cứ vị khách nào đến dự tiệc, không có chú rể, cô dâu.

“Người này là khách hàng thân quen của quán, hay đến nhà hàng tôi ăn uống nên tôi biết, lần nào họ cũng thanh toán đầy đủ. Họ bảo đặt cọc 30 triệu đồng làm cỗ trước nhưng đưa tiền sau. Họ thông báo sáng nay sẽ đến làm lễ cưới và ăn cỗ nhưng sau không đến. Tôi gọi điện nhiều lần thì họ nói chuyển cỗ sang buổi chiều, đến trưa thì tắt máy không liên lạc được”, anh Long nói.

Nhà hàng vật vã “giải cứu” 150 mâm cỗ cưới bị “bỏ bom” - 4

150 mâm cỗ cưới bị khách đặt xong "bỏ bom".

Theo anh Long, sự việc khiến gia đình anh hết sức ngỡ ngàng. Vì tin tưởng nên anh không làm hợp đồng cũng như khoản tiền đặt cọc của khách.

Ngoài ra, chủ nhà hàng trên cũng cho biết, đến chiều cùng ngày, nhà hàng anh đã kêu gọi người dân trên địa thành phố đến “giải cứu” hết 150 mâm cỗ. Hiện nhà hàng đã trình báo với lực lượng chức năng.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) cho biết, chính quyền phường đã nắm được thông tin. 

Nguồn: http://danviet.vn/nha-hang-vat-va-giai-cuu-150-mam-co-cuoi-bi-bo-bom-5020203091752647.htm

“Nhà báo quốc tế'” Lê Hoàng Anh Tuấn từng bị ”tố” lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

Tự giới thiệu là "nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham...

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung