Nguyễn Xuân Quý khai lý do làm phòng “bay lắc” tại BV tâm thần Trung ương I

Thứ Năm, ngày 01/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Xuân Quý đã bắt đầu biến phòng bệnh thành phòng “bay lắc” từ đầu tháng 2/2021.

Nguyễn Xuân Quý khai lý do làm phòng “bay lắc” tại BV tâm thần Trung ương I - 1

Chân dung Nguyễn Xuân Quý, đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy, mở phòng “bay lắc” tại bệnh viện

Liên quan đến vụ phòng “bay lắc” tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I, ngày 1/4, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về các hành vi Mua bán, Tàng trữ, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

6 đối tượng vừa bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) – cầm đầu đường dây mua bán ma túy; Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974); Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983); Nguyễn Công Thường (SN 1986); Lê Hoàng Hải (SN 1995, cùng trú TP.Hà Nội) và đặc biệt là Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tin, Hà Nội, hiện đang là Kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I).

Nguyễn Xuân Quý khai lý do làm phòng “bay lắc” tại BV tâm thần Trung ương I - 2

Nguyễn Anh Vũ thời điểm bị bắt giữ là Kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Quý là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến các tội danh Cưỡng đoạt tài sản và Gây rối trật tự công cộng. Đối tượng này vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018. Cũng do thời gian ở viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Đầu tháng 2/2021, tranh thủ ngày nhân viên, cán bộ trong khoa điều trị nghỉ, Quý đã tự ý ngăn đôi phòng của bệnh viện để sử dụng một mình. Khi bị bệnh viện phát hiện, Quý trình bày lý do muốn được nằm điều trị riêng cho… yên tĩnh.

Nguyễn Xuân Quý khai lý do làm phòng “bay lắc” tại BV tâm thần Trung ương I - 3

Tang vật thu giữ tại phòng “bay lắc” của Nguyễn Xuân Quý và đồng bọn

Tại phòng điều trị, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ những cuộc “bay lắc”. Táo tợn hơn, Quý cùng đàn em mời bạn bè, thậm chí cả “gái gọi” đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, tham gia bữa tiệc thác loạn cùng Quý có cả cán bộ của bệnh viện.

Ngoài ra, Quý cũng sử dụng phòng “bay lắc” này để giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Đến ngày 20/3, căn cứ tài liệu thu thập được, phòng PC04 đã triệt phá chuyên án, bắt giữ Quý và 4 đối tượng Ngọc, Nguyên, Thường và Hải. Tang vật thu giữ hơn 6 kg ma tuý tổng hợp.

Nguyễn Xuân Quý khai lý do làm phòng “bay lắc” tại BV tâm thần Trung ương I - 4

Phòng “bay lắc” do Quý tự ý cải tạo đã được trả về nguyên dạng ngay sau khi đối tượng và đồng bọn bị bắt giữ

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã bắt giữ thêm Nguyễn Anh Vũ. Qua test nhanh, Vũ dương tính với ma túy.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm của mình.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-xuan-quy-khai-ly-do-lam-phong-bay-lac-tai-bv-tam-than-trung-uong-i-5020...

Quá khứ đen tối của đối tượng biến phòng bệnh thành phòng “bay lắc” tại Bệnh viện tâm thần Trung ương I

Theo bố đẻ của Quý, đối tượng từng thoát chết trong một vụ tai nạn giao thông với tàu hoả và bị bệnh về thần kinh...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Phòng "bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Báo lỗi nội dung