Nguyên giám đốc Công an Đà Nẵng vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 10:57 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước khi bị khiển trách do kê khai tài sản không đúng quy định, dư luận từng xôn xao thông tin đại tá Lê Văn Tam, nguyên giám đốc Công an TP Đà Nẵng, sở hữu căn biệt thự hàng chục tỉ đồng do Vũ "nhôm" tặng.

BCH Đảng bộ TP Đà Nẵng vừa xem xét quyết định thi hành kỷ luật đối với đại tá Lê Văn Tam, nguyên giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Theo đó, quá trình kiểm tra xác minh của cơ quan chức năng, đại tá Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định. 

BCH Đảng bộ TP Đà Nẵng đã xét quy định của Bộ Chính trị, xét mức độ vi phạm và quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đại tá Lê Văn Tam. Đại tá Lê Văn Tam hiện đã nghỉ công tác từ 1-9 chờ hưu theo quyết định của Bộ Công an.

Nguyên giám đốc Công an Đà Nẵng vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập - 1

Euro Village hay còn gọi là làng châu Âu được xem là khu biệt thự đẳng cấp, sang trọng bậc nhất Đà Nẵng

Trước đó, ngày 19-4, mạng xã hội xôn xao tin đồn về việc đại tá Lê Văn Tam sở hữu biệt thự trị giá hàng chục tỉ đồng nằm trong làng biệt thự Euro Village (bên bờ sông Hàn, thuộc quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Tin đồn cũng cho hay biệt thự này do ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm" ) biếu tặng ông Tam.

Nguyên giám đốc Công an Đà Nẵng vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập - 2

Những căn biệt thự trong làng Euro Village đều rất hoành tráng, giá trị hàng chục tỉ đồng

Ngày 20-4, trả lời báo chí, đại tá Lê Văn Tam cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc ông sở hữu biệt thự tiền tỉ do Vũ "nhôm" biếu tặng là hoàn toàn không chính xác. Đại tá Tam thừa nhận,  ông có sở hữu một căn biệt thự nằm trong làng Euro Village nhưng đây là tài sản của ông, hoàn toàn không phải là do Vũ "nhôm" tặng.

Nguyên giám đốc Công an Đà Nẵng vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập - 3

Làng biệt thự này nằm bên bờ sông Hàn

Ngày 27-4, trong buổi tiếp xúc cử tri tại TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Quang (khi đó là trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng) cho hay về dư luận xung quanh tài sản của đại tá Lê Văn Tam, hiện lãnh đạo TP Đà Nẵng, đã yêu cầu báo cáo và giải trình.

Đến ngày 22-6, trả lời ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương kiểm tra, giám sát về tài sản của đại tá Lê Văn Tam. Ông Nghĩa cũng khẳng định là sai phạm của đại tá Tam là trong quá trình kê khai chứ không phải do tham nhũng.

Nguyên giám đốc Công an Đà Nẵng vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập - 4

Những căn biệt thự trong làng Euro Village đều rất hoành tráng, giá trị hàng chục tỉ đồng

Theo lý giải của bí thư Đà Nẵng, thông tin dư luận cho rằng biệt thự của đại tá Tam trị giá 100 tỉ đồng. "Nhưng với kê khai của anh Tam thì anh mua thời điểm đó chỉ có 10 tỉ đồng. Vậy thì cũng khó nói anh Tam lấy đâu ra 100 tỉ đồng để mua nhà. Có thể trong quá trình mua bán bất động sản, trong một thời gian, giá trị nhà đất tăng lên, giá trị tài sản tăng lên như thế. Việc phát sinh tài sản như thế hoặc có một số người trong quá trình làm việc đã tham gia mua bán bất động sản hay tham gia chứng khoán" – Bí thư Nghĩa giải thích.

2 trung tướng, 2 thiếu tướng bị kỷ luật cảnh cáo

Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp lần thứ 32 đã quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với 2 trung tướng Nguyễn Công...

Chia sẻ
Theo Nhóm PV (Người lao động)
sự kiện Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung