Người sở hữu 3 cây “quái thú” bị tạm giữ tại TT-Huế khai gì?

Thứ Bảy, ngày 07/04/2018 12:15 PM (GMT+7)

Người sở hữu 3 cây “quái thú” đang bị tạm giữ tại Thừa Thiên - Huế đã được cơ quan công an lấy lời khai. Có nhiều thông tin bất ngờ từ lời khai của người này...

Về vụ 3 cây "quái thú" bị tạm giữ tại Thừa Thiên - Huế, sáng nay (7.4), nguồn tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, cơ quan này đã lấy lời khai của những người liên quan.

Các cá nhân được lấy lời khai gồm chủ doanh nghiệp vận tải là Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (đóng tại Quảng Bình), chủ 3 cây “khủng” là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội) và các tài xế điều khiển xe vận chuyển các cây trên. 

Người sở hữu 3 cây “quái thú” bị tạm giữ tại TT-Huế khai gì? - 1

Cả 3 cây "quái thú"  đang bị tạm giữ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế.  Ảnh: Trần Hòe 

Tại cơ quan công an, ông Kiều Văn Chương khai rằng, ông vào Đắk Lắk mua 3 cây “quái thú” trên từ người dân sau khi được người quen giới thiệu. Giá cả của 3 cây này được ông Chương mua lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng.

Để bán cây cho ông Chương, các hộ dân làm đơn xin chính quyền xã khai thác và được đồng ý. Ông Chương bỏ tiền thuê người khai thác cây với tiền công 7 triệu đồng/cây, chưa tính tiền xe múc đào cây khoảng vài triệu đồng/cây.

Sau khi khai thác các cây “quái thú”, ông Chương hợp đồng thuê Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn vận chuyển cây từ Đắk Lắk ra huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội với giá 35 triệu đồng/cây. Khi vận chuyển về đến Hà Nội, ông Chương sẽ bán lại các cây này cho người khác.

Người sở hữu 3 cây “quái thú” bị tạm giữ tại TT-Huế khai gì? - 2

 Mỗi ngay có khá nhiều người hiếu kỳ đến xem, chụp ảnh các cây "quái thú".  Ảnh: Trần Hòe

Như tin đã đưa, vào tối 30.3, có 3 xe mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình chở cây cổ thụ giống như “quái thú” lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bị CSGT phát hiện.

Theo CSGT Thừa Thiên - Huế, 3 xe chở cây đều vượt quá chiều dài, quá tải cầu đường từ 20-50%, vượt quá chiều cao hàng hóa.

Trạm CSGT Phú Lộc đã xử phạt chủ 3 xe chở cây cổ thụ khổng lồ số tiền 81,7 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe của các tài xế vi phạm từ 1 đến 3 tháng. 

Theo kết quả kiểm tra của lực lượng kiểm lâm tại Thừa Thiên - Huế, cả 3 cây “quái thú” đều là cây đa sộp có nguồn gốc rõ ràng, hồ sơ đầy đủ. Đây là các cây phân tán trên đất nông nghiệp của hộ gia đình, được xác nhận đúng trình tự và đúng thẩm quyền.

Ngày 6.4, Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk thông tin rằng, qua xác minh, cơ quan này xác định 2 trong số 3 cây “quái thú” có hồ sơ hợp lệ, cây còn lại hồ sơ không đúng thực tế và chưa tìm được nguồn gốc.

Vụ cây ”quái thú”: PCT xã thừa nhận ký hồ sơ có dấu hiệu làm giả

Trong 3 cây "quái thú" đang bị giữ lại tại Thừa Thiên-Huế, 2 cây có hồ sơ hợp lệ, còn một cây hiện vẫn chưa...

Theo Trần Hòe  (Dân Việt)

sự kiện 3 cây "quái thú" bị bắt giữ ở Thừa Thiên- Huế