Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 11:12 AM (GMT+7)

Ngày đầu quán ăn uống tại TP.HCM được mở bán tại chỗ, một số quán có khá đông khách thưởng thức. Bên cạnh đó, nhiều chủ quán vẫn e dè, nghe ngóng tình hình chưa mở quán phục vụ khách.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 1

Sáng 28/10, hàng quán ăn uống tại TP.HCM được phục vụ khách tại chỗ sau nhiều tháng tạm ngưng, bán mang về để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Người dân TP.HCM đã có thể thưởng thức các món ăn thơm ngon, nóng ngay tại bàn.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 2

Ghi nhận tại nhiều quán ăn từ vỉa hè, bên đường Phạm Văn Đồng, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), Đỗ Xuân Hợp, Tây Hoà, Đặng Văn Bi, Thống Nhất (TP Thủ Đức)…, từ sáng sớm nhiều quán vừa mở bán tại chỗ vừa bán mang đi. Nhiều quán ăn sáng mở cửa tưng bừng, có lượng khách khá nhiều, bàn ghế được sắp đặt giãn cách so với trước đây.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 3

Ngày 27/10, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo đó, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10 và phải đảm bảo một số điều kiện. Chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Các điểm bán hàng cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 4

Quán phở trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức được chủ quán cho đặt các vách ngăn chống giọt bắn giữa bàn để phòng dịch. “Lâu lắm rồi tôi mới ngồi tại quán quen này ăn bát phở, thấy cảm giác vừa thoải mái, vừa ngon so với những bữa sáng mua về hay làm tại nhà mấy tháng nay”, ông Nguyễn Văn Hiếu, ngụ phường Phước Long B, TP.Thủ Đức cho hay.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 5

“Nghe nói sáng nay ra ngoài ăn sáng, cháu háo hức lắm. Mặc dù cũng hơi e ngại tình hình dịch bệnh nhưng đã lâu rồi ăn uống gò bó trong nhà nên hôm nay hai mẹ con ra ngoài ăn trực tiếp cho ngon chứ mua về mất hết mùi vị”, chị Hằng chia sẻ.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 6

Hai vị khách ngụ phường Phước Bình này cho biết đã lâu rồi mới có lại cảm giác được ngồi ăn sáng thoải mái và ngon lành như thế này.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 7

“Ngày đầu mở bán tại chỗ, khách quen ăn tại chỗ và mua mang về khá nhiều nhưng quán vẫn phải ưu tiên phòng dịch khi sắp xếp khách ngồi giãn cách, đặt tấm ngăn, lau xịt khuẩn mỗi khi khách rời quán để đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên”, anh Đinh Quang Hải, chủ quán phở cho biết.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 8

Một quán ăn sáng trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh sử dụng một nửa mặt bằng. Khách tấp nập ra vào, mua mang về. Chủ quán và nhân viên luôn tay phục vụ trong ngày đầu mở bán cho khách ăn tại chỗ.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 9

Tuy nhiên, trên các tuyến đường phố, khá nhiều quán chưa mở bán tại chỗ mà vẫn chỉ bán mang về. Ông Tân, chủ quán bánh canh trên đường Trần Thị Điệu, TP Thủ Đức cho biết quán lắp ròng rọc giao dịch giãn cách với khách gần 2 năm nay. Tình hình dịch quanh khu vực còn khá phức tạp nên gia đình ông chưa mở bán tại chỗ.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 10

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 11

Rất nhiều quán ăn uống vẫn đang đóng cửa, chưa mở bán trong ngày đầu được phục vụ khách tại chỗ.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 12

Các quán cà phê lớn, nhỏ trên địa bàn thành phố trong sáng nay cũng đồng loạt mở bán tại chỗ cho khách.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 13

Một số quán có diện tích lớn bắt đầu có những vị khách đầu tiên ngồi tại chỗ.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 14

Tuy nhiên, khu vực nổi tiếng tập trung hàng chục quán cà phê gần Trường Đại học Văn Hoá, phường Phước Long, TP Thủ Đức nhiều quán vẫn chưa mở bán.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 15

Nhiều quán cà phê có diện tích nhỏ nhưng có lượng khách khá đông.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 16

Nhóm khách uống cà phê quán bên Xa lộ Hà Nội này cho biết hôm nay là ngày đầu tiên mọi người hẹn nhau tại đây ngồi nhâm nhi, trò chuyện với nhau khi quán được phục vụ tại chỗ.

Người Sài Gòn: Lâu lắm rồi mới được ra quán thưởng thức đồ ăn nóng, nhâm nhi ly cà phê - 17

Một số quán cà phê khu vực trung tâm thành phố cũng thu hút khá đông khách. Phần lớn khách chọn ngồi bên ngoài để đảm bảo thông thoáng trong quá trình tiếp xúc.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-sai-gon-lau-lam-roi-moi-duoc-ra-quan-thuong-thuc-do-an-nong-nham-nhi-ly-ca-phe-502021281011132609.htm

Theo Hồng Lam (Dân Việt)