Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 23:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng ngàn người dân đổ về trung tâm TP.HCM để chờ xem bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại hầm vượt sông Sài Gòn khiến giao thông nhiều tuyến đường bị ùn ứ.

Chào mừng năm mới 2016, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Tại khu vực trung tâm TP.HCM, ngay từ đầu giờ tối, hàng ngàn người đã đổ dồn về đây để xem màn bắn pháo hoa tầm cao khu vực hầm sông Sài Gòn.

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 1

CSGT ra quân điều tiết và lãnh đạo TP.HCM thăm khu vực bắn pháo hoa tầm cao.

21h các tuyến đường đại lộ Võ Văn Kiệt, Đồng Khởi, Trần Hưng Đạo… (quận 1) dòng người đã chật kín. Ghi nhận tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT điều tiết. Nhiều điểm giữ xe tự phát gần khu vực bắn pháo hoa cũng mọc lên như nấm. Mỗi xe máy được giữ và thu tiền trước với giá 20.000đ.

Khu vực đường Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm (quận 2) các bạn trẻ có mặt tại đây từ 18h để chọn cho mình những địa điểm quan sát pháo hoa đẹp nhất. Nhiều người mang theo thức ăn, nước uống và bạt ngồi để giữ chỗ chờ xem pháo hoa.

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 2

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 3

Không khí trước thềm năm mới tại trung tâm quận 1

Cũng trong tối cùng ngày, đoàn lãnh đạo UBND TPHCM do ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm, động viên tinh thần các lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp tại điểm bắn pháo hoa ở đầu đường hầm sông Sài Gòn. Theo ghi nhận của PV, các công đoạn chuẩn bị bắn pháo hoa tầm cao đã hoàn tất.

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 4

Lãnh đạo thành phố đến thăm, động viên tinh thần các lực lượng làm nhiệm vụ trực chiến tại điểm bắn pháo hoa ở đầu đường hầm sông Sài Gòn.

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 5

Điểm bắn pháo hoa tầm cao (cách mặt đất hơn 200m) ở đầu đường hầm sông Sài Gòn đã sẵn sàng.

21h30, tại điểm bắn pháo hoa ở Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng có rất đông người dân chờ theo dõi. Mặc dù có hàng ngàn người đổ về Công viên Đầm Sen nhưng các tuyến đường xung quanh là Hòa Bình, Tô Hiệu, Thoại Ngọc Hầu, Lũy Bán Bích không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Ghi nhận của PV, bên trong Công viên Đầm Sen, nhiều nhóm bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với nhau, chờ tới thời khắc giao thừa. Quang cảnh Đầm Sen đẹp mắt với cây thông Noel, ánh đèn LED, các đài phun nước... Càng về khuya, dòng người kéo về đây càng đông hơn.

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 6

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 7

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 8

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 9

Người Sài Gòn đổ về hai điểm bắn pháo hoa mừng năm mới - 10

Những hình ảnh tại công viên Đầm Sen

Chị Trần Kim Anh (22 tuổi, ngụ quận 10) đi cùng nhóm 5 người bạn thân chia sẻ: “Mình và các bạn tới Đầm Sen từ lúc 20h. Năm trước, mình xem pháo hoa ở Thủ Thiêm nhưng năm nay rủ nhau tới Đầm Sen từ sớm vừa để vui chơi, chụp ảnh, vừa đợi giao thừa. Không khí ở đây rất khác bên Thủ Thiêm, bởi có quá nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh”.

Đi cùng vợ và 2 con tới Đầm Sen, anh Tuấn Vũ (quận Tân Phú) chia sẻ: “Cứ lo tới đây sẽ đông đúc lắm nhưng xem ra bây giờ (22h) vẫn còn khá thoáng. Hai đứa nhỏ nhà tôi háo hức cả tuần nay, nãy giờ cứ chạy nhảy tung tăng không biết mệt”.

Theo Sở GTVT, nhằm phục vụ bắn pháo hoa tầm cao, khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, quận 2 từ 20h ngày 31.12 đến 5h ngày 1.1.2016 sẽ cấm tất cả các loại xe 2 bánh trên tuyến Võ Văn Kiệt - đường hầm sông Sài Gòn - Mai Chí Thọ, đoạn từ đường Ký Con (quận 1) đến đường dẫn cầu Thủ Thiêm (quận 2) theo cả hai hướng.

Từ 20h ngày 31.12 đến 0h20 ngày 1.1.2016 sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Hàm Nghi (đoạn từ Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng), Hải Triều (từ Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ), Tôn Đức Thắng (từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội), Đồng Khởi (từ Ngô Đức Kế đến Tôn Đức Thắng); Nguyễn Tất Thành (từ Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội).

Từ 23h30 ngày 31.12 đến 00h30 ngày 1.1.2016 sẽ tạm dừng mọi hoạt động của các phương tiện giao thông thủy tại khu vực xung quanh hướng lên đường hầm sông Sài Gòn.

Sở GTVT cũng khuyến cáo người dân không nên đậu xe trên các cây cầu gần khu vực bắn pháo hoa.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh - Ngọc Phạm (danviet.vn)
sự kiện Tết Dương lịch 2021
Báo lỗi nội dung