Người phụ nữ khổ sở với mái tóc "sư tử"

Trên khuôn mặt trái xoan của một người phụ nữ trẻ mới ở độ tuổi 31, một mớ tóc rối, cuộn chặt, kết dính lại với nhau như một chiếc tổ.

3 năm trở lại đây, chị Hà không dám "khoe" với ai về mái tóc lạ của mình. Hễ ra ngoài là chị lại phải chụp một tấm vải lên để che đi hết mái tóc kỳ lạ đó.

Tuy chị mới chuyển từ miền Nam về quê nội thuộc thôn Tiêu Lâm, xã Ngũ Hùng (Thanh Miện - Hải Dương) sinh sống được vài tháng nhưng nhắc tới chị thì có không ít người biết bởi chị có mái tóc đặc biệt.

Người phụ nữ khổ sở với mái tóc "sư tử" - 1

Dù bán hàng nhưng chị vẫn luôn đội kín khăn để che đi mái tóc

Về quê nội, chị và chồng mở một quán tạp hóa nhỏ. Ở nhà bán hàng nhưng chị vẫn phải dùng khăn chụp bộ tóc dài đã 3 năm không cắt của mình.

Nhiều người hỏi chị rằng sao tóc xấu, quấn linh tinh và khó gội như thế mà chị không cắt đi cho gọn, nhưng chị quyết không cắt vì sợ.

Sinh bé trai thứ 2 được 6 tháng cũng là thời điểm chị bắt đầu thấy những biểu hiện lạ với mái tóc vốn rất bình thường của mình. Khi chị đang gội đầu thì đứa bé khóc, chị quấn vội mớ tóc lên để cho con bú, tới khi tháo ra thì thấy tóc quấn thành lọn đi từ dưới lên. Lúc đó chị cũng không để ý nhiều vì cho rằng tóc bị quấn vào nên có hình dạng như vậy. Nhưng sau đó không lâu, mái tóc cứ ngày một xù ra, bông lên.

Mẹ chồng chị vừa xả nước vừa chải cho chị nhưng càng chải thì các sợi tóc càng kết chặt lại với nhau hơn. Rồi cứ thế, mài tóc ngày càng dầy, càng bồng bềnh rồi bắt đầu quấn chặt vào với nhau, không thể nhìn thấy ngọn tóc đâu. Chị bảo: “Lúc ấy sờ vào tóc cứ cảm giác gai gai, sạm sạm. Mọi lần 3 ngày không gội đầu không sao nhưng giờ gội khó vô cùng”.

Hiện chị chỉ gội đầu bằng quả bồ kết. Chị phải cho đầy thau nước rồi nhúng mớ tóc của mình xuống cho ngập tóc rồi vò như vò quần áo. Những sợ tóc cứ quấn đan xen, thậm chí dính chặt lại với nhau nên không thể dùng lược chải được. Vậy là cũng đã 3 năm nay chị chưa một lần chải mái tóc của mình.

Chị Hà còn cho biết, mỗi một đợt, mái tóc chị lại có những hình dạng khác nhau. Trước đây thì kết thành hình con cá, sau đó là con rồng, con rắn và tới thời điểm hiện tại thì là hình thù giống với con sư tử.

Từ khi phát hiện sự kỳ lạ trên mái tóc, chị đã đi nhiều nơi để thăm khám. Nghe thấy ai mách ở đâu chị cũng đi. Từ bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh tới những thầy lang hay chùa chiền nhưng đều vô vọng. Bác sĩ bệnh viện lớn cũng phải bó tay vì hiện tượng lạ chưa từng thấy này. Vậy là chị tìm tới các thầy bói, các chùa chiền.

Chị từng đi xem bói thì được nói rằng "tại cái căn, cái số của chị nó cao" rồi "trời thử thách". Do vậy mà đến giờ chị vẫn không dám cắt.

Người làng biết chị như vậy thì chỉ ái ngại mà không biết phải làm cách nào để giúp.

Người phụ nữ khổ sở với mái tóc "sư tử" - 2

Người phụ nữ khổ sở với mái tóc "sư tử" - 3

Người phụ nữ khổ sở với mái tóc "sư tử" - 4

Người phụ nữ khổ sở với mái tóc "sư tử" - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Giang- Hữu quỳnh (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN