Người Kurd trút hỏa lực rocket xuống đầu IS ở Mosul

Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 24/1, các lực lượng dân quân người Kurd đã lần đầu tiên trút hỏa lực rocket xuống thành phố Mosul kể từ khi thành phố này rơi vào tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo từ tháng Sáu năm ngoái.

Một quan chức người Kurd cho biết 2 bệ phóng rocket Grad đã đồng loạt trút hỏa lực xuống các mục tiêu IS ở thành phố Mosul sau khi nhận được thông tin rằng các chiến binh IS đang tập trung tại khu Zhuhour bên trong thành phố.

Đại úy Shivan Ahmed, một sĩ quan đơn vị tên lửa người Kurd đóng ở cách Mosul 20 km cho biết: “Rocket của chúng tôi đã đánh trúng vào các vị trí của IS”.

Người Kurd trút hỏa lực rocket xuống đầu IS ở Mosul - 1
Dân quân người Kurd bắt đầu phóng rocket Grad vào mục tiêu IS ở Mosul. Ảnh minh họa

Mặc dù các quan chức người Kurd nói rằng toàn bộ số rocket này đều trúng vào các mục tiêu IS, song người dân ở thành phố Mosul nói với hãng tin Reuters rằng 3 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

IS sau đó cũng tung lên mạng hình ảnh một cô gái đang nằm trong bệnh viện và tuyên bố rằng cô gái này đã bị thương do rocket của lực lượng dân quân người Kurd phóng ra.

Mặc dù Mosul là sào huyệt của phiến quân IS ở Iraq, tuy nhiên không quân Mỹ và đồng minh ít khi ném bom đánh phá bên trong thành phố này vì lo ngại sẽ gây thương vong cho dân thường.

Người Kurd trút hỏa lực rocket xuống đầu IS ở Mosul - 2
Dân quân người Kurd chiếm lĩnh vị trí chiến đấu bên ngoài Mosul

Một quan chức quân sự người Kurd cho biết đây là lần đầu tiên họ trút rocket vào thành phố Mosul, và nó đã “gây ra nõi sợ hãi ghê gớm cho những kẻ khủng bố”.

Hồi đầu tuần, dân quân người Kurd đã mở một cuộc tấn công trên bộ nhắm vào phía tây bắc thành phố Mosul dưới sự yểm trợ hỏa lực trên không của liên quân, và đã chiếm được gần 500 km vuông lãnh thổ từ tay IS, đồng thời cắt đứt tuyến đường tiếp tế từ Syria tới Mosul.

Khoảng 21 chỉ huy của IS đã bị tiêu diệt trong chiến dịch tấn công trên bộ này, trong đó có tên đứng đầu thể chế hành chính của IS ở tỉnh Nineveh và một chỉ huy cấp cao lực lượng đặc nhiệm của IS.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Reuters / Danviet.vn)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung