"Người khổng lồ" châu Á nhập viện

Báo chí Trung Quốc ngày 8/7 đưa tin, tường thuật về người đàn ông cao 2,55 m phải nhập viện để thay khớp hông do lâu ngày không vận động.

Wang Fengjun - một trong những người cao nhất thế giới - đã phải nhập viện để thay khớp hông. Các chuyên gia cho biết cuộc phẫu thuật và quá trình điều trị có thể kéo dài 2-3 năm nhằm giúp Wang có thể tự chăm sóc mình trong thời gian sắp tới.
 
Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Châu Á-Thái Bình Dương, Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) đã cử người đến thăm và chụp X. quang cho Wang Fengjun. Các bác sĩ cũng cho biết người đàn ông này có nguy cơ bị bệnh tim do di truyền từ cha anh.

"Người khổng lồ" châu Á nhập viện - 1

"Người khổng lồ" Wang Fengjun

Năm nay 37 tuổi, Wang mắc chứng bệnh khổng lồ từ một khối u phát triển trong tuyến yên. Do quá cao, di chuyển khó khăn nên Wang phải nằm ở nhà thời gian dài và bị hoại tử xương hông. Mới đây, anh được Bệnh viện tỉnh Hà Nam nhận điều trị miễn phí.

Theo tờ Trịnh Châu Buổi chiều, bàn tay của người đàn ông này dài 30 cm, chân anh to đến mức phải thuê người đóng giày riêng với size 75.

"Người khổng lồ" châu Á nhập viện - 2

Các bác sĩ đã khá vất vả để đưa Wang Fengjun ra khỏi nhà

Wang Fengjun cao hơn huyền thoại bóng rổ Trung Quốc tham gia thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ NBA là Yao Ming tới 29 cm. Vì thế, phương tiện truyền thông Trung Quốc xưa nay vẫn cho rằng Wang là người đàn ông cao nhất châu Á.
 
Trước đó, ở Trung Quốc từng có cô Yao Defen cũng trở thành người phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao 2,34 m và qua đời hồi năm ngoái ở tuổi 40.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, Morning Cable)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN