Nghi phạm đánh bom Boston có thể thoát án tử

Thứ Tư, ngày 01/05/2013 05:30 AM (GMT+7)

Nghi phạm đánh bom Boston Dzhokar Tsarnaev có thể sẽ hợp tác với FBI để đổi lấy bản án nhẹ hơn tử hình. Trong khi đó, FBI đang tiến hành điều tra vợ nghi phạm đã chết Tamerlan Tsarnaev.

Theo một nguồn tin của NBC News, nữ luật sư Judy Clarke – người rất nổi tiếng nhờ nhiều lần chống án tử hình thành công - sẽ bào chữa cho nghi phạm còn sống Dzhokar Tsarnaev.

Luật sư Judy Clarke từng giúp Ted Kaczynski và Jared Loughner, những kẻ đã bắn vào đầu cựu nghị sĩ Gabrielle Giffords, thoát án tử hình.

Nghi phạm đánh bom Boston có thể thoát án tử - 1

Luật sư nổi tiếng Judy Clarke (phải) sẽ bảo chữa cho Dzhokar Tsarnaev. Ảnh AP

Nguồn tin cho hay các bên đang trong giai đoạn thảo luận để Dzhokar Tsarnaev hợp tác với các nhà điều tra FBI và qua đó đổi lấy một bản án nhẹ hơn.

Dzhokar Tsarnaev, 19 tuổi, bị buộc tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vụ đánh bom tại cuộc thi marathon Boston hôm 15/4. Cuộc thi đã trở thành nỗi kinh hoàng khi hai quả bom phát nổ ở gần vạch đích khiến 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương.

Dzhokar hiện đang bị giam tại một nhà tù y tế ở bang Massachusetts. Anh trai của hắn là Tamerlan, 26 tuổi, đã thiệt mạng trong một cuộc đọ súng với cảnh sát.

Nghi phạm đánh bom Boston có thể thoát án tử - 2

FBI đã đến nhà góa phụ Katherine Russell để điều tra. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho biết đã tìm thấy mẫu ADN phụ nữ trên thành phần của quả bom được sử dụng trong cuộc tấn công.

Tuy nhiên các nhà điều tra cho rằng ADN đó có thể là của nhân viên bán hàng mà anh em Tsarnaev đã mua các nguyên liệu chế tạo bom hoặc cũng có thể của chính người tham gia cuộc thi marathon.

Theo CNN, hôm 29/4, hai nhân viên FBI đã tới nhà góa phụ Katherine Russell - vợ của Tamerlan Tsarnaev - tại bắc Kingstown, Rhode Island. Sau đó, họ ra đi và mang theo một số túi xách, trong đó có mẫu ADN được dán nhãn.

Theo Linh San (Người lao động/NBC News, CNN, BBC)
sự kiện Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston