Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành

Cả ngày 16/7, hàng trăm người dân ở thôn Điện An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đã bàng hoàng khi nghe tin bà Nguyễn Thị K.C., 55 tuổi đã bị chết.

Tự tử khi không sống nổi với người chồng độc ác?

Khoảng 5h30 sáng ngày 16/7, bà Đặng Thị Thắm, 55 tuổi, ở Đội 3, thôn Điện An 1 nghe tiếng kêu của ông Trương L.Đ., 62 tuổi, nhà ở cạnh bên. Bà Thắm chạy qua thấy bà Nguyễn Thị K.C. là vợ của ông Đ. bị chết. Bên cạnh có lọ thuốc diệt sâu. Theo ông Đ. cho biết, sau khi thức dậy, ông ra vườn hái mướp thì phát hiện vợ ông đã uống thuốc diệt sâu tự tử chết. Trước cái chết của bà C., ông Đ. đòi chôn cất sớm, nhưng anh chị em ruột bà C. không cho, báo chính quyền địa phương và Công an xã điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo đơn gia đình phía bà C. cho rằng nguyên nhân bà C. chết do ông Đ. gây nên.

Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành - 1

Lực lượng Công an điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà C.

Bà C. lấy ông Trương L.Đ. sinh được 5 người con. Hiện nay tất cả người con đều làm ăn xa, ngôi nhà chỉ có hai vợ chồng. Bà C. là người phụ nữ hiền hậu, chịu thương chịu khó lo cho chồng con. Ngược lại, người chồng ăn nhậu, thường xuyên hành hạ chửi bới bà. Mỗi năm khoảng 6 đến 7 tháng, bà C. ở Tp Hồ Chí Minh bán vé số kiếm tiền nuôi gia đình. Mỗi khi về quê lại đưa hết tiền cho ông Đ. giữ, tiêu xài nhậu nhẹt. Đầu năm 2012, sau khi nhậu về ông Đ. quậy đập phá tài sản gia đình, đốt rụi xe máy. Công an và phụ nữ xã Nghĩa Thương đã tổ chức kiểm điểm ông Đ..

Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành - 2

Ông Trương L.Đ. – chồng nạn nhân

Tháng 4/2012, bà C. từ Tp. Hồ Chí Minh trở về lo cho đứa con gái cưới chồng. Khi tiền trong nhà đã hết, nhưng vì trong người bị bệnh, bà C. không thể vào lại Tp. Hồ Chí Minh bán vé số.

Thấy vợ không đi làm, ông Đ. tỏ ra khó chịu. Mỗi khi nhậu về, tìm cách gây sự, chửi bới vợ không kiếm tiền mang về. Sáng ngày 14/7, ông Đ. đuổi bà C. ra khỏi nhà. Bà C. bỏ đi, đến chiều quay về lại nhà, thì ông Đ. nạt nộ rượt đuổi đánh bà C. không cho vào nhà. Bà C. không dám về nhà nữa mà ghé nhà hàng xóm tá túc. Đến sáng ngày 16/7, thì phát hiện bà C. nằm chết tại gần hai ngôi mộ trong vườn nhà ông Đ.. Ngoài ra phát hiện trong túi áo bà C. có thư tuyệt mệnh với nội dung xin lỗi các con, bà C. phải tìm đến cái chết bởi không thể chịu được sự hành hạ của người chồng độc ác.

Đau lòng người phụ nữ tội nghiệp

Theo bà Nguyễn Thị Mai – chị ruột của bà C. cho biết. Bà C. quê ở xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi). Năm 1981, bà C. làm công nhân trong tỉnh Bình Định thì quen với ông Đ.. Hai người đi đến hôn nhân, bà C. theo ông Đ. về quê xã Nghĩa Thương sinh sống. Là người phụ nữ thật thà, thương chồng, con hết mực. Tuy bị chồng hành hạ, bạo hành, nhưng mỗi khi về quê ở Sơn Tịnh, bà C. đều che giấu.

Năm 2006, khi cha ruột chết, bà C. phải về Sơn Tịnh lo đám tang, chôn cất cha. “Ở được 2 ngày, bà C. nhờ người em gái chở về nhà. Thấy vợ về, ông Đ. mắng nhiếc, ghen tuông làm gì đi 2 ngày không về nhà. Ông ta còn đòi đốt xe máy của em bà C.. Thật quá đáng, cha chết mà không cho về lo tang. Chính từ lần đó, chúng tôi mới biết bà C. thường xuyên bị ông Đ. bạo hành”, bức xúc bà Mai kể lại.

Nghi án một phụ nữ tự tử vì bị bạo hành - 3

Chiếc xe máy bị ông Đ. đốt cháy rụi

Nhiều người cho biết, cách đây vài năm, một lần uống rượu vào, ông Đ. đánh bà C., rồi cầm tay bà dí vào ổ điện cho bà bị điện giật khiến bà C. bị thương nặng phải nằm viện nhiều ngày. Theo bà Đặng Thị Thắm, cách đây vài hôm, bà C. bảo đang bị bệnh, nhưng cố gắng vài ngày nữa sẽ vào Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục bán vé số. Còn ở nhà cứ bị ông Đ. hoạnh hoẹ, gây chuyện. Bà C. định mượn tiền bà Thắm mua vé xe vào Tp. Hồ Chí Minh. Chuyện bà C. bị ông Đ. đuổi ra khỏi nhà như thường xuyên. Nhiều lúc ngại tá túc hàng xóm, bà C.chờ ông Đ. ngủ lén về ngủ ngoài sân hè.

Chị Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa cho biết: “Mỗi khi uống rượu vào ông Đ. bạo hành vợ con. Hội phụ nữ phối hợp Công an xã đã tổ chức nói chuyện. Nhưng không ngờ bà C. lại chết”.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Tư Nghĩa điều tra làm rõ nguyên nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN