Ngày thi ĐH thứ 2: Thời tiết mát mẻ

Ngày hôm nay, các thí sinh bước sang ngày thi đại học thứ hai với thời tiết khá mát mẻ do mưa dông vẫn duy trì ở hầu khắp các tỉnh trên cả nước, tuy nhiên lượng mưa phân bố không đều và diện mưa không rộng. Khu vực có mưa nhiều nhất trên cả nước là các tỉnh Nam Bộ.

Ngày hôm qua, các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn có mưa rào và dông rải rác, không khí khá mát mẻ.Các tỉnh phía tây Bắc Bộ chịu tác động yếu hơn của hình thế thời tiết gây mưa nên chỉ có mưa vài nơi. Trong khi đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa và mưa rào trên diện rộng, lượng mưa phân bố không đều, một số điểm có mưa vừa đến mưa to như: Con Cuông 41mm, Quỳnh Lưu 15mm, Quỳ Hợp 63mm, Quỳ Châu 11mm, Ba Đồn 83mm, Đồng Hới 29mm, A Lưới 63mm, các nơi khác chỉ có mưa nhỏ dưới 5mm.

Ngày hôm nay, áp cao cận nhiệt đới từ phía biển Đông sẽ mở rộng về phía các tỉnh đất liền nước ta, duy trì cường độ của đới gió đông nam và mang hơi ẩm, mây đối lưu từ phía biển vào sâu trong đất liền nên mưa dông vẫn được duy trì ở Bắc Bộ với trung tâm mưa là khu vực nam đồng bằng và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, đến trưa chiều gió đông nam hoạt động yếu đi thì mưa sẽ giảm xuống chỉ còn xảy ra vài nơi. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ ít mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ khu vực Bắc Bộ ổn định ngưỡng 31 – 33 độ C.

Lưỡi áp cao cận nhiệt tăng cường và lấn về phía tây làm cho rãnh áp thấp tây bắc – đông nam hoạt động mạnh trở lại và duy trì mưa dông cho các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh, mưa cũng tập trung nhiều vào đêm và sáng, đến trưa chiều mưa sẽ giảm cả về diện và lượng. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận chỉ có mưa cục bộ vào buổi chiều, sau thời gian nắng buổi trưa và đầu giờ chiều với nhiệt độ tăng lên mức phổ biến 31 – 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ là khu vực có mưa nhiều và cường độ mưa lớn nhất trên cả nước do gió mùa tây nam tại các khu vực này vẫn hoạt động với cường độ mạnh. Nắng chỉ còn xuất hiện gián đoạn với thời gian ngắn, thay vào đó là trời nhiều mây và có lúc có mưa, mưa rào khiến nền nhiệt chỉ dao động ở mức thấp, 30 – 32 độ C, trời mát.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa và mưa rào, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung