Ngày khai trường, Bắc Bộ thời tiết đẹp

Hôm nay học sinh khu vực thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận đón ngày khai trường với thời tiết khá đẹp, trời mát, dễ chịu, trong khi đó ở khu vực miền Trung và miền Nam có mưa, khu vực Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm qua thời tiết khá dễ chịu, trời nhiều mây, có nắng nhẹ. Trong khi đó ở gần khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 thuộc địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam bị đe dọa bởi trận động đất mạnh 4,2 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 7,3 km gây nên rung động trên cấp 6, nhiều người dân ở đây đã cảm nhận được tâm chấn của trận động đất này.

Ngày khai trường, học sinh cả nước sẽ đón năm học mới với nhiều trạng thái thời tiết khác nhau. Ở khu vực miền Trung, do chịu tác động trực tiếp của dải mây dông vắt ngang khu vực sẽ gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, trong đó tại các địa phương như: Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Quảng Ngãi… có mưa to, lượng mưa dự báo đạt 50 – 70mm, có nơi trên 100mm và có kèm theo các hiện tượng sấm sét, dông lốc.

Diễn biến thời tiết ở Tây Nguyên và Nam Bộ khó lường, trong ngày dù trời có lúc hửng nắng nhưng những đám mây dông vẫn luôn thường trực, có khả năng gây mưa bất cứ thời điểm nào và cho bất cứ địa phương nào. Không loại trừ khả năng mưa sẽ kéo dài cả ngày trong ngày đầu khai trường.

Đối với khu vực Bắc Bộ, thời tiết ngày khai trường có vẻ thuận lợi hơn cả so với cả nước. Ngày khai trường sẽ tiếp tục là một ngày thời tiết đẹp, nhất là vào buổi sáng và trưa. Ở vùng đồng bằng và ven biển Đông Bắc có mưa gián đoạn, xen lẫn là trời hửng nắng nhưng khả năng mưa buổi sáng là ít, càng về chiều và tối, khả năng xuất hiện mưa rào và dông càng tăng tại Bắc Bộ.

Thời tiết trên biển có xu hướng xấu đi, tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có mưa dông, gió giật mạnh, kèm theo lốc xoáy và biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa vừa đến mưa to và dông. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN