Ngày đẫm máu ở miền Nam Thái Lan

Ba cảnh sát cơ động bán quân sự bị bắn hạ trong cuộc tấn công ở tỉnh Pattani hôm 8/10 mặc cho chính phủ Thái Lan tuyên bố hình hình ở miền Nam đã khá hơn.

Cảnh sát cho biết chiếc xe chở các cảnh sát cơ động bị phục kích ngày 8/10 tại tỉnh Pattani, khu vực biên giới có đông người Hồi giáo sinh sống, trong khi đang trên đường đến ngôi trường ở làng Ban Pasae, quận Yaring.

Trước khi trốn khỏi hiện trường, các tay súng đã lấy đi một số súng ống và rải đinh trên đường để trì hoãn nỗ lực truy đuổi của cảnh sát. Cảnh sát đã tìm thấy 100 vỏ đạn trên đường.

Ngày đẫm máu ở miền Nam Thái Lan - 1

Cảnh sát đã tìm thấy 100 vỏ đạn trên đường (Ảnh: MSN)

Cùng ngày, cảnh sát cho biết 4 tín đồ Phật giáo đi cạo mủ cao su cũng bị sát hại trong hai vụ tấn công bằng súng ở Pattani, trong khi 2 người đàn ông Hồi giáo bị sát hại ở tỉnh Yala. Hai chủ cửa hàng bán rau quả cũng bị bắn chết tại tỉnh Songkhla, nơi diễn ra một loạt vụ đánh bom xe làm 15 người thiệt mạng hồi tháng 4.

Tổng cộng có 11 người thiệt mạng tại các tỉnh miền Nam Thái Lan trong ngày 8/10.

Vào tháng 8, chính phủ Thái Lan đã tăng cường các biện pháp an ninh và đang xem xét triển khai các sách lược quân sự mới ở khắp miền Nam sau khi bạo lực leo thang làm 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Sukumpol Suwanatat cho biết các biện pháp tăng cường an ninh và chiến lược quân sự mới sẽ được triển khai ở miền Nam. Theo đó, áp đặt lệnh giới nghiêm được cho là một biện pháp ở những khu vực điểm nóng nhằm giảm thiểu các vụ tấn công ban đêm, ngăn chặn những nhóm chống đối hoạt động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người lao động/The Nation, MSN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN