Ngắm cá sấu lớn nhất thế giới

Con cá sấu có mào tên là Lolong, sống tại thành phố Bunavan, Philippines vừa được ghi nhận trong Sách kỷ lục Guinness là đại diện của loài bò sát to lớn nhất sống trong chuồng nuôi nhốt, Hãng thông tấn Nga Lenta.ru, cho hay.

Lolong đạt được chiều dài là 6,7 m, nặng hơn 1 tấn. “Kẻ tiền nhiệm” trong sách kỷ lục có chiều dài thua nó 1 m và nặng kém 100 kg.

Hàng nghìn du khách đã kéo đến Bunavan để xem mặt nhà vô địch mới này. Lolong đã sống ở vườn thú 10 tháng và chính quyền phải bổ sung cho ngân sách 46 nghìn bảng Anh chi vào thực phẩm để nuôi nó, báo Gazeta.ru cho hay.

Ngắm cá sấu lớn nhất thế giới - 1

Cá sấu Lolong khi bị bắt. Ảnh: Reuters

Con cá sấu lực lưỡng này bị bắt vào tháng 9/2011 trong một cuộc săn lùng lớn có hơn 100 người tham gia do đích thân ông thị trưởng thành phố Bunavan là Edvin Koks đứng đầu và diễn suốt 3 tuần liền. Trước đó chính nó là thủ phạm hai vụ “mất tích” của một đứa trẻ và một ngư dân. Nó đã ăn thịt khá nhiều trâu bò ở địa phương trong nhiều năm.

Sau 4 lần bắt hụt, để nó chạy thoát, lần nó chịu bị “tóm gọn” là lần tứ năm.  Người ta phải trói nó bằng dây chão lớn bên bằng sợi tổng hợp và dùng cần cẩu để cẩu nó lên xe tải. Cái tên Lolong của con cá sấu được đặt theo tên của một quan chức, bi chết do đau tim trong quá trình đi săn lùng nó.

Ông thị trưởng rất tự hào vì vườn thú của thành phố lại có một con vật đặc biệt đến thế, nhưng các thợ săn địa phương bảo không chắc Lolong đã là con cá sấu lớn nhất và chính họ đã trông tận mắt trong khu rừng đầm lầy đó một con cá sấu khác, nếu không lớn hơn thì cũng tương đương với Lolong.

Được biết chính quyền thành phố đang chuẩn bị tiền nong và phương tiện để tổ chức một đoàn lùng bắt con cá sấu thứ hai ấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Châu (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN