Nga: Thiếu nữ vào tù vì nhảy sexy trước tượng đài chiến sĩ

Thứ Hai, ngày 27/04/2015 13:56 PM (GMT+7)

Các công tố viên Nga cho rằng hành động nhảy nhót sexy của các cô gái trước tượng đài chiến tranh là sự "bất kính không thể chấp nhận được".

Video điệu nhảy của các cô gái Nga trước tượng đài Malaya Zemlya

Ngày 26/4, tờ RT của Nga cho hay nhà chức trách nước này vừa kết án tù đối với 3 thiếu nữ vì có hành vi quá khích sau khi nhảy múa đầy khiêu khích và “sexy” trước tượng đài Malaya Zemlya kỷ niệm chiến thắng trong Thế Chiến II tại Novorossiysk, miền nam nước Nga.

Trong một đoạn video được đăng lên YouTube, 6 thiếu nữ Nga đã trình diễn điệu nhảy “twerk” với những động tác đầy tính khiêu khích ngay phía trước tượng đài này. Các công tố viên Nga cho rằng điệu nhảy này đã thể hiện sự “bất kính” với những người lính đã hy sinh xương máu trong chiến tranh, và quyết định tống giam 3 người trong số họ với thời hạn tù từ 10 đến 15 ngày.

Nga: Thiếu nữ vào tù vì nhảy sexy trước tượng đài chiến sĩ - 1
Các cô gái Nga nhảy nhót trước tượng đài chiến tranh Malaya Zemlya

Hai cô gái còn lại không bị kết án tù mà chỉ phải nộp phạt, còn thiếu nữ thứ 6 không bị từng phạt vì cô chưa đến 16 tuổi, và được giao lại cho gia đình để giáo dục.

Các công tố viên Nga cho rằng hành vi bất kính của các cô gái ngay trước tượng đài chiến tranh là “không thể chấp nhận được” và bất cứ hành động nào nhằm làm “hoen ố” các địa điểm tôn vinh lịch sử quân sự Nga đều sẽ bị ngăn chặn ngay lập tức.

Các cô gái này bị truy tố và xét xử sau khi đoạn video quay lại điệu nhảy của họ được tung lên YouTube vào hồi tuần trước và nhận được hơn 400.000 lượt xem. Tuy nhiên, đoạn video cũng thu hút sự chú ý của ông thị trưởng vùng Novorossiysk, người quyết tâm “xử lý” vụ việc này.

Nga: Thiếu nữ vào tù vì nhảy sexy trước tượng đài chiến sĩ - 2
Thị trưởng Novorossiysk đã yêu cầu xử lý nghiêm các cô gái xuất hiện trong video

Viên thị trưởng đã rất tức giận khi xem đoạn video và đích thân giao nhiệm vụ cho cấp dưới truy tìm tên tuổi của các cô gái xuất hiện trong video. Ông Viktoriya Dikaya, quan chức Sở Giáo dục Novorossiysk tuyên bố: “Chúng tôi lên án những cô gái này, vì mỗi tấc đất ở đây đều thấm đẫm máu của những chiến sĩ. Hành vi đó của họ là rất không phù hợp”.

Tượng đài Malaya Zemlya được khánh thành năm 1982 là nơi tưởng niệm trận chiến giải phóng Novorossiysk từ tay phát xít Đức vào năm 1943.

Theo Trí Dũng (RT / Danviet.vn)