Nga sắp thử "sát thủ lá chắn tên lửa"

Nga sẽ phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo RS-26 trong vòng vài tuần tới. Theo các quan chức của Washington, tên lửa này có thể đánh bại các hệ thống phòng thủ của Mỹ tại châu Âu.

Theo một số nguồn tin tình báo của Washington, lần phóng thử nghiệm tiếp theo của tên lửa đạn đạo RS-26 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Các quan chức Mỹ cho biết tên lửa này sẽ được triển khai với nhiều đầu đạn có tốc độ siêu âm, có thể đánh bại các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại châu Âu.

Vào tháng 6 vừa qua, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã miêu tả RS-26 là một “sát thủ lá chắn tên lửa”, sau khi tên lửa được phóng thử thành công với các đầu đạn giả.

Tên lửa đạn đạo RS-26 của Nga sẽ được trang bị 3 tầng động cơ đẩy động lập. Điểm đáng chú ý nhất là các đầu đạn của tên lửa này có thể bay với tốc độ siêu âm và có khả năng tránh được tên lửa đánh chặn của kẻ thù. Đầu đạn có thể điều khiển được coi là công nghệ tiên tiến giúp tăng độ chính xác của hệ thống tên lửa.

Tên lửa RS-26 cũng được cho là sẽ sử dụng một loại nhiên liệu hiệu suất cao giúp tăng gia tốc ngay sau thời điểm phóng, tính năng này được sử dụng để tránh tên tên lửa đánh chặn.

Các quan chức Mỹ bình luận về quá trình phát triển tên lửa RS-26 sau hãng tin RIA Novosti của Nga cho biết lần thử tiếp theo của tên lửa RS-26 sẽ được tiến hành trước cuối năm nay tại bãi thử Kapustin Yar. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc đã từ chối bình luận về tên lửa RS-26.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo VoR) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN