Hệ thống tên lửa mới bảo vệ bầu trời của Nga

Nga sẽ trình làng hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-350E Vityaz với nhiều tính năng hiện đại trong triển lãm hàng không tới đây.

Ngày 24/8, tập đoàn chế tạo vũ khí Almaz-Antei của Nga cho biết họ sẽ trình làng hệ thống phòng không tầm trung S-350E Vityaz mới nhất vào triển lãm hàng không MAKS-2013 được tổ chức gần Moscow tới đây.

Tuyên bố của Almaz-Antei cho biết hệ thống tên lửa phòng không Vityaz dự kiến sẽ thay thế cho tên lửa S-300 lạc hậu này có các tính năng ưu việt tương đương các hệ thống phòng không của nước ngoài.

Hệ thống tên lửa mới bảo vệ bầu trời của Nga - 1

Tên lửa phòng không S-350E

Hệ thống tên lửa phòng không S-350E dùng để thực hiện các nhiệm vụ phòng không và bảo vệ các mục tiêu hành chính, công nghiệp và quân sự chống các cuộc tấn công ồ ạt của phương tiện tiến công đường không hiện tại và tương lai, kể các các binh khí tàng hình, tên lửa đường đạn chiến dịch và chiến dịch-chiến thuật.

Hệ thống tên lửa phòng không này đã được giới thiệu với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm tới cơ sở sản xuất của Almaz-Antei ở St. Petersburg hồi tháng 6.

Hệ thống tên lửa Vityaz đã được nghiên cứ từ năm 2007 và được tích hợp mạng radar toàn diện tiên tiến, một xe chỉ huy cơ động mới và một bệ phóng có thể mang tới 12 tên lửa phóng thẳng đứng sử dụng một biến thể của tên lửa chống radar chủ động 9M96.

Hệ thống tên lửa mới bảo vệ bầu trời của Nga - 2

Một tổ hợp tên lửa phòng không S-350E

Mạng radar tiên tiến này cho phép hệ thống mới có khả năng đồng thời đánh trả các cuộc tấn công của các phương tiện tiến công đường không từ mọi hướng ở toàn bộ dải độ cao bay của chúng, trong mọi thời tiết, ban ngày và ban đêm, trong điều kiện nhiễu phức tạp.

Tập đoàn Almaz-Antey đang có kế hoạch chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không này cho Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm vào cuối năm 2013 và sẽ bắt đầu cung cấp cho quân đội Nga vào năm tới.

Hệ thống phòng không Vityaz sẽ bổ sung cho các hệ thống phòng không Morfey, S-400 và S-500 trong mạng lưới phòng thủ vũ trụ tương lai nhằm tiêu diệt cac mục tiêu trong phạm vi từ 5 đến 400 km với độ cao cách tầng cận không gian khoảng 5 mét.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Ria Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN