Nga nhận chiến đấu cơ T-50 ngay trong quý 3/2013

Không quân Nga sẽ nhận chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm T-50 đầu tiên ngay trong quý 3/2013, để chuẩn bị cho các chuyến bay thử nghiệm ở cấp quốc gia.

Tư lệnh Không quân Nga, Tướng Viktor Bondarev ngày hôm qua (6/8) cho biết chiếc máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm T-50 đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Không quân Nga trong quý 3/2013, để chuẩn bị cho các chuyến bay thử nghiệm ở cấp quốc gia vào cuối năm nay.

Cuối tháng 4 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến đấu cơ T-50 sẽ bắt đầu hoạt động trong quân đội Nga từ năm 2016 thay vì năm 2015 như thông báo trước đó. Trong khi đó, Chủ tịch tập đoàn United Aircraft Corporation, ông Mikhail Pogosyan cho biết các chuyến bay thử nghiệm của T-50 sẽ bắt đầu vào năm 2014.

Nga nhận chiến đấu cơ T-50 ngay trong quý 3/2013 - 1

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 của Nga.

Chiến đấu cơ T-50 được coi là hạt nhân trong phi đội máy bay chiến đấu tương lai của quân đội Nga. Đây là một loại máy bay chiến đấu đa nhiệm được trang bị công nghệ tàng hình, khả năng bay lượn siêu linh hoạt, siêu hành trình và hệ thống điện tử hiện đại bao gồm thiết bị radar điện tử.

Ấn Độ cũng dự định sẽ mua một loạt máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được phát triển trên T-50 của Nga. Nhưng kế hoạch này đang gặp một số trục trặc do kinh phí tăng cao hơn so với dự kiến ban đầu.

United Aircraft Corporation là tập đoàn nhà nước bao gồm công ty  Sukhoi chuyên sản xuất máy bay quân sự và dân sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung