Nga: "Người rừng" sống 16 năm nơi hoang dã

Nhà chức trách ở Siberia, Nga vừa phát hiện một thanh niên "người rừng" sống cách biệt 16 năm nơi hoang dã.

Nhà chức trách Nga vừa mới phát hiện một thanh niên đơn độc trong núi rừng hoang dã ở Siberia sau gần 16 năm sống tách biệt trong một căn lều trong rừng cùng bố mẹ mình.

Những người dân tại thị trấn Belokurikha đã tìm thấy chàng thanh niên này, và cậu ta nói với vị công tố viên địa phương rằng cậu sinh năm 1993 và bỏ vào rừng sống cùng bố mẹ vào năm 1997 khi gia đình họ quyết định sống cách biệt với xã hội.

Nga: "Người rừng" sống 16 năm nơi hoang dã - 1

Người thanh niên này sống trong rừng cùng bố mẹ từ khi 4 tuổi

Cả gia đình họ đã sống trong núi rừng Siberia suốt 16 năm mà không hề giao tiếp với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên vào tháng 5 vừa rồi, bố mẹ cậu bỏ cậu một mình đi đâu không rõ, và sau một thời gian chờ đợi, cậu đã phải tìm đến một khu làng ngoài rừng để nhờ giúp đỡ khi mùa đông sắp đến.

Phòng công tố địa phương lo ngại rằng cậu thanh niên này sẽ phải chống chọi một mình trong rừng với mùa đông Siberia lạnh giá nên đã yêu cầu tòa án cấp lại giấy tờ tùy thân cho cậu để cậu nhận được sự giúp đỡ của chính phủ.

Công tố viên Roman Fomin nói: “Tôi không chắc là cậu ta cần nhiều sự chú ý thế này. Cậu ta trông vẫn bình thường và khỏe mạnh, chỉ có điều nói hơi chậm vì cậu không thường xuyên được giao tiếp với con người.”

Ông cho rằng gia đình này đã có chủ ý bỏ vào rừng sinh sống, tuy nhiên không phải vì lý do tôn giáo vì họ không phải là những người theo đạo. Ông cũng nói rằng cậu thanh niên này lo sợ sẽ không sống sót nổi qua mùa đông trong rừng mà không có bố mẹ. Nhưng có thể giờ này bố mẹ cậu ta cũng đã quay về.”

Ông Fomin cho biết trước đây người dân cũng đã đưa người thanh niên này về làng vì sợ rằng cậu có thể chết vì đói và rét trong mùa đông lạnh giá, tuy nhiên sau đó cậu ta lại trốn trở về nơi trú ẩn của mình ở trong rừng.

Truyền thông Nga đã gọi cậu thanh niên này là “người rừng” hay “Mowgli xứ Siberia”, dựa theo nhân vật chính trong cuốn sách “The Jungle Book” của Rudyard Kipling.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo FoxNews) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung