Đức: Bí ẩn về "người rừng" đã được giải đáp

Bí ẩn về cậu bé "người rừng" xuất hiện ở Berlin (Đức) cách đây 9 tháng đã được giải đáp, sau khi cảnh sát xác định được rằng "người rừng" thực chất là một thanh niên người Hà Lan bỏ đi khỏi nhà.

Các đây 2 ngày, cảnh sát Đức vừa công bố một bức ảnh của cậu bé "người rừng" có tên là Ray, với hy vọng ai đó sẽ cung cấp thêm thông tin về cậu bé này. Những người bạn học của cậu bé "người rừng" đã liên hệ với cảnh sát Hà Lan sau khi nhận ra bạn của họ trong bức ảnh.

Cảnh sát Hà Lan sau đó đã liên hệ với gia đình của cậu bé trong ảnh trước khi gửi thông tin cho cảnh sát Đức. Những thông tin này đã giúp cảnh sát Đức giải đáp được bí ẩn về cậu bé "người rừng" đã gây xôn xao dư luận trên thế giới trong thời gian qua.

Kết quả xác minh cho thấy, cậu bé "người rừng" thực chất là Robin Van Helsum, 20 tuổi, đến từ Hengelo (Hà Lan). Robin được gia đình thông báo mất tích vào tháng 9/2011, vài ngày trước khi cậu xuất hiện ở Berlin và tự nhận là đã sống ở trong rừng suốt 5 năm.

“Chúng tôi đã thông báo thông tin này với Ray và cậu ta đã thừa nhận mình là Robin và bịa đặt toàn bộ câu chuyện mà cậu đã kể với cảnh sát trước đây. Cậu ta dường như từ Hengelo đến thẳng Berlin bằng tàu điện và chưa từng sống tại một nơi nào gần rừng”, Thomas Neuendorf, cảnh sát của thành phố Berlin, cho biết.

Đức: Bí ẩn về "người rừng" đã được giải đáp - 1

Cậu bé "người rừng thực chất là Robin Van Helsum

Thomas Neuendorf cho biết, Robin có thể bị khởi tố bị tội lừa gạt cảnh sát: “Cậu ta đã được cảnh sát Đức chăm sóc từ tháng 9/2011. Cậu đã nhận được tiền, quần áo và nhà ở và được đi học, nhưng bởi vì tất cả những gì cậu nói với chúng tôi đều là giả dối, nên cậu ta có thể phải ra tòa.”

Robin đã xuất hiện tại thành phố Berlin (Đức) cách đây 9 tháng và tự giới thiệu có tên là Ray, 17 tuổi, đã sống trong rừng suốt 5 năm qua với người cha của mình. Tuy nhiên, Ray không thể nhớ tên họ của mình cũng như nơi cậu sinh ra.

Ray cũng kể với cảnh sát rằng, cha của cậu đã chết ở trong rừng và cậu đã chôn cất cha tại đó. Tuy nhiên, cảnh sát không thể phát hiện thấy thi thể người cha của Ray, vì cậu bé từ chối cung cấp thông tin về nơi chôn cất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Thiên (Bee.net.vn/Telegraph)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN