Nắng ngập tràn hai miền Nam Bắc

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 06:45 AM (GMT+7)

Khối khí mát ở Bắc Bộ cùng với gió mùa tây nam thổi nhẹ trên các tỉnh miền Nam tạo ra một ngày nắng đẹp trên hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ. Các tỉnh ven biển miền Trung mây có nhiều hơn các khu vực khác nhưng mưa chỉ xảy ra gián đoạn và không có mưa vừa đến mưa to.

Thời tiết trên cả nước đang bước vào giai đoạn ít mưa, miền Bắc se lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng đẹp. Các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 29 – 31 độ C, trong khi đó các tỉnh ven biển Trung Bộ do nhiều mây nên nhiệt độ thấp hơn, khoảng 27 – 30 độ C.

Ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của khối khí mát nên trời vẫn sẽ nhiều mây vào ban đêm và sáng sớm, sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện cùng với nhiệt độ giảm xuống ngưỡng 21 – 24 độ C ở các vùng đồng bằng và 18 – 20 độ C ở các tỉnh vùng núi, riêng các khu vực vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa, Sìn Hồ nhiệt độ có thể xuống dưới 15 độ C về đêm.

Gió đông bắc trên khu vực biển vịnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trunng Bộ sẽ suy yếu nhanh giúp cho thời tiết tại các tỉnh ven biển Trung Bộ, đặc biệt là khu vực bắc Trung Bộ và nam Trung Bộ, giảm mưa nhanh hơn và trời sẽ hửng nắng trong trưa và chiều ngày hôm nay sau thời gian nhiều mây và có lúc có mưa buổi sáng. Nước trên các sông miền Trung tiếp tục rút và ở mức an toàn. Nhiệt độ toàn khu vực phổ biến 29 – 32 độ C.

Gió mùa tây nam hầu như không còn được duy trì trên khu vực biển Đông mà thay vào đó là đới gió Đông Bắc trải đều trên cả hai khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Do đó, mưa trên khu vực miền đông Nam Bộ sẽ không còn, trời hửng nắng ban ngày và nhiệt độ tăng nhẹ với gió đông đến đông bắc thổi nhẹ. Riêng khu vực miền Tây Nam Bộ vẫn còn chịu ảnh hưởng của gió tây nam yếu thổi từ vịnh Thái Lan nên đôi lúc vẫn có mưa rào và dông nhưng lượng và diện mưa không lớn. Khu vực Tây Nguyên thời tiết tốt, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa, mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm